Tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng

Tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng
TPO - Từ ngày hôm qua (27/1), các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết như vậy tại buổi thông tin về tình hình phòng chống dịch vi rút corona trưa 28/1.

Bà cho hay, trong Tết Nguyên đán này, lượng khách đến Đà Nẵng khoảng 335.000 lượt, tăng nhẹ khoảng 2%, song lượng khách lưu trú giảm 15 – 20% do tâm lý lo ngại dịch bệnh và việc tạm dừng một số chuyến bay quốc tế.

Công an TP Đà Nẵng cũng thông tin tính đến ngày 28/1, lượng người nước ngoài lưu trú trên địa bàn là 40.000 người, giảm 3.000 người so với ngày 27/1.

Tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng ảnh 1 Dịch vi rút corona đã ảnh hưởng không nhỏ đến thành phố du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 

 “Từ ngày hôm qua, các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng. Sở du lịch cũng có công văn khẩn gửi các đơn vị lữ hành đề nghị tạm dừng đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng dịch cũng như việc đón khách du lịch từ các vùng dịch đến Đà Nẵng”, bà Hạnh nói.

Theo bà Hạnh, vào thời điểm này, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cần có hành vi ứng xử văn minh với du khách quốc tế, không phân biệt đối xử. Toàn ngành du lịch sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, cùng người dân thành phố giữ gìn điểm đến Đà Nẵng an toàn. Ngoài ra, bà cũng lưu ý các cơ sở du lịch cần cập nhật thông tin từ các nguồn tin chính thống về tình hình dịch bệnh, tránh gây tâm lý bất an cho du khách.

“Sở Du lịch sẽ tìm kiếm những thị trường du lịch mới, tiềm năng để bù đắp sự thiếu hụt sụt giảm khách do dịch corona”, bà chia sẻ.

Như Tiền Phong đã thông tin, 15 trường hợp cách ly tại Đà Nẵng được mẫu đi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, không  bị nhiễm chủng mới của vi rút corona. Hiện Sở Y tế đang tiếp tục gửi 16 mẫu nữa đi xét nghiệm và trong vòng 48 – 72g sẽ có kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.