Tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng

Tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng
TPO - Từ ngày hôm qua (27/1), các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết như vậy tại buổi thông tin về tình hình phòng chống dịch vi rút corona trưa 28/1.

Bà cho hay, trong Tết Nguyên đán này, lượng khách đến Đà Nẵng khoảng 335.000 lượt, tăng nhẹ khoảng 2%, song lượng khách lưu trú giảm 15 – 20% do tâm lý lo ngại dịch bệnh và việc tạm dừng một số chuyến bay quốc tế.

Công an TP Đà Nẵng cũng thông tin tính đến ngày 28/1, lượng người nước ngoài lưu trú trên địa bàn là 40.000 người, giảm 3.000 người so với ngày 27/1.

Tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng ảnh 1 Dịch vi rút corona đã ảnh hưởng không nhỏ đến thành phố du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 

 “Từ ngày hôm qua, các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng. Sở du lịch cũng có công văn khẩn gửi các đơn vị lữ hành đề nghị tạm dừng đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng dịch cũng như việc đón khách du lịch từ các vùng dịch đến Đà Nẵng”, bà Hạnh nói.

Theo bà Hạnh, vào thời điểm này, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cần có hành vi ứng xử văn minh với du khách quốc tế, không phân biệt đối xử. Toàn ngành du lịch sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, cùng người dân thành phố giữ gìn điểm đến Đà Nẵng an toàn. Ngoài ra, bà cũng lưu ý các cơ sở du lịch cần cập nhật thông tin từ các nguồn tin chính thống về tình hình dịch bệnh, tránh gây tâm lý bất an cho du khách.

“Sở Du lịch sẽ tìm kiếm những thị trường du lịch mới, tiềm năng để bù đắp sự thiếu hụt sụt giảm khách do dịch corona”, bà chia sẻ.

Như Tiền Phong đã thông tin, 15 trường hợp cách ly tại Đà Nẵng được mẫu đi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, không  bị nhiễm chủng mới của vi rút corona. Hiện Sở Y tế đang tiếp tục gửi 16 mẫu nữa đi xét nghiệm và trong vòng 48 – 72g sẽ có kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...