Lo ngại hoang mang vì virus Corona, Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cho báo chí

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ mong các cơ quan báo chí hỗ trợ thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Ảnh: Thanh Trần.
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ mong các cơ quan báo chí hỗ trợ thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Ảnh: Thanh Trần.
TPO - Ngày 27/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có thư gửi các cơ quan báo chí về việc thông tin tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ông cho hay, trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ảnh hưởng ở nhiều địa phương, tạo tâm lý bất an cho người dân và du khách. TP Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm chủ động ứng phó tình hình và để người dân an tâm du Xuân đón Tết trong không khí bình an.

Các thông tin chỉ đạo của thành phố, ngành chức năng liên quan đã luôn được thành phố thường xuyên cung cấp rộng rãi, đồng loạt cho các cơ quan báo chí hiện đang hoạt động tại Đà Nẵng. Đa số thông tin báo chí đã kịp thời, phản ánh tình hình, góp phần để người dân và du khách tiếp nhận thông tin chính thống, yên tâm đón Xuân.  

“Hiện nay một số mạng xã hội lại đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, kể cả dẫn link các bài báo có Tít chưa rõ ràng về thông tin thành phố cung cấp (trong khi đa phần cư dân mạng thường đọc Tít, ít khi quan tâm đến nội dung chi tiết) đã tạo tâm lý bất an cho nhân dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra…”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ viết.

Theo báo cáo mới nhất của UBND thành phố, hiện tại  trên địa bàn có gần 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc. Tối nay, toàn bộ 218 khách đến từ Vũ Hán ngày 22/1 sẽ về nước hết. Thành phố đã cách ly, lấy mẫu cho 15 bệnh nhân, 3 người có kết quả âm tính với chủng mới của virus Corona. Số còn lại đang chờ kết quả.

Ông cũng mong các cơ quan báo chí hỗ trợ cùng thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố để tránh tâm lý bất an, hoang mang.

Lo ngại hoang mang vì virus Corona, Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cho báo chí ảnh 1 Ngày mồng 1 Tết, chủ tịch thành phố đã chủ trì họp khẩn về về việc phòng, chống dịch do vi rút Corona.

Được biết, trưa mai (28/1), Đà Nẵng sẽ tổ chức tọa đàm trực tiếp trên sóng Đài PTTH Đà Nẵng liên quan đến công tác phòng, chống dịch với sự tham gia của các Sở Y tế, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan.

Trước đó, vào ngày 24/1 (30 Tết), Chủ tịch thành phố đã chủ trì họp khẩn về việc phòng, chống dịch do virus Corona.

MỚI - NÓNG