Bé gái 10 tuổi tử vong ở Khánh Hòa do chủng Corona cũ, không phải ‘virus Vũ Hán’

Bé gái 10 tuổi tử vong ở Khánh Hòa do chủng Corona cũ, không phải ‘virus Vũ Hán’
TPO - Một bé gái 10 tuổi ở huyện Cam Lâm (Khánh Hoà) đã bị tử vong do chủng virus Corona cũ.

Sáng 27/1 (tức mồng 3 Tết Canh Tý), ông Lê Tấn Phùng - Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết trên địa bàn tỉnh có một ca bệnh tử vong do cúm và dương tính với một chủng của virus corona cũ là bé Lê Nguyễn Thị Thanh H. (10 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm). Trước đó, khoảng 23h ngày 8/1, em H. nhập viện Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và đến 12h5 ngày 9/1 thì tử vong.

Bé gái 10 tuổi tử vong ở Khánh Hòa do chủng Corona cũ, không phải ‘virus Vũ Hán’ ảnh 1 Trích lục bệnh án của bé H.

Theo bác sĩ Phùng, lúc đầu các bác sĩ xác định bệnh nhân H. tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. được Trung tâm kiểm soát bệnh tật gửi sang Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra. Kết quả cho thấy H. dương tính với virus corona chủng NL63. Bác sĩ Phùng khẳng định, virus corona mà cháu H. mắc phải không thuộc chủng virus biến thể đang hoành hành tại Trung Quốc. “Virus corona mà cháu H. nhiễm là chủng cũ của corona và cái này lâu lâu vẫn xuất hiện, nó khác hoàn toàn với virus corona đang lây lan ở Trung Quốc. Virus corona ngoài chủng mới đang lây lan ở Trung Quốc thì có 6 chủng cũ có thể gây bệnh cho người. Những chủng cũ này lâu lâu xuất hiện và nó còn tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân. Như em H. qua kiểm tra thì thấy có tiền sử động kinh, nên rất dễ bị nhiễm”, ông Phùng cho hay.

Bé gái 10 tuổi tử vong ở Khánh Hòa do chủng Corona cũ, không phải ‘virus Vũ Hán’ ảnh 2 Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà đang điều trị cách ly 8 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, sau khi bệnh nhân H. tử vong, đơn vị đã lấy mẫu những người thân trong gia đình và bạn của H. để xét nghiệm. Kết quả cho thấy những người từng tiếp xúc với H. không có dấu hiệu của cúm và hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Việt Nam và du khách Trung Quốc. Những ca bệnh này đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona từ Viện Pasteur Nha Trang.

MỚI - NÓNG