Có 19 kết quả :

Tổ bay thực hiện chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước

Những người bay trong mùa dịch

TP - Tình người, quyết tâm, sự sẻ chia, thấm đượm tình đồng bào, tinh thần đoàn kết dân tộc lại một lần nữa bừng sáng trong đại dịch COVID-19. Có biết bao người tình nguyện lao vào tâm dịch đón đồng bào về Tổ quốc và trong số họ có người nhiễm bệnh thêm 1 lần xung phong thử phác đồ điều trị mới.
Thế giới chật vật chống dịch Covid-19

Thế giới chật vật chống dịch Covid-19

TP - Iran tích trữ vật tư y tế, Italia thúc giục các bác sĩ hoãn nghỉ hưu, Hàn Quốc tuyên chiến với Covid-19 và chuẩn bị bơm hàng tỷ đô la cho nỗ lực giải cứu, trong bối cảnh virus chết người đang “nguội” dần ở Trung Quốc nhưng nóng hơn ở nhiều nơi trên thế giới.
Ngày chậm

Ngày chậm

TP - Một kỳ “nghỉ Tết” dài nhất với ngành giáo dục. Mọi diễn biến thời sự, từ lao động sản xuất đầu năm, từ tai nạn tới án mạng vẫn xảy ra, nhưng có vẻ như ngưng chậm lại trước tin tức về dịch bệnh. Lễ hội lưa thưa. Phim ảnh, thể thao, hát hò, và cả Ngày thơ Nguyên tiêu cũng bặt vắng. Đường quang bớt những đám đông. Người đứng xa nhau hơn. Cách biệt bằng khẩu trang…
Thuốc Remdesivir

Lùm xùm xung quanh Bằng sáng chế thuốc Remdesivir

TP - Trong khi một hãng sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ đã cung cấp miễn phí thuốc kháng virus “Remdesivir” cho Vũ Hán, lại có thông tin các nhà khoa học Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế loại thuốc mới này lên cơ quan chức năng nước họ.
Trong hai tuần đến một tháng, Việt Nam có thể tự sản xuất bộ test phục vụ xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm virus corona Ảnh: minh họa

Triển khai hàng loạt nghiên cứu về virus corona mới

TP - Viện Pasteur TPHCM được giao nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng, virus học bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới, trong khi Học Viện Quân Y được giao chế tạo ít nhất 10.000 test sau một tháng, nhằm phát hiện chủng virus corona mới phục vụ mục đích phòng dịch.
Các nhà nghiên cứu gửi các mẫu phân và bộ phận của dơi họ bắt được trong hang động tới Viện Virus học Vũ Hán để tìm coronavirus. Ảnh: Ecohealth Alliance.

Giới chuyên gia: Trung Quốc không cố tình hoặc vô tình thả coronavirus mới

TPO - Dù báo cáo thường niên năm 2019 của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng, Trung Quốc tham gia “các hoạt động sinh học với các ứng dụng lưỡng dụng tiềm năng” và cựu sĩ quan tình báo Israel, ông Dany Shoham, nói rằng, coronavirus mới có thể là một loại vũ khí sinh học, nhiều ý kiến chuyên gia và thông tin thực tế cho thấy, khả năng Trung Quốc cố tình hoặc vô tình thả coronavirus mới ra môi trường là rất thấp, thậm chí bằng không.