Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona

Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona
TPO - Bệnh nhân bị sốt nghi do vi rút Corona gây ra sẽ không cách ly tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng như những ngày qua.

Thông tin trên vừa được bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở y tế Đà Nẵng cho hay chiều nay (27/1).

Bệnh nhân bị sốt nghi do nhiễm vi rút corona sẽ được cách ly tại bệnh viện Phổi, thay vì bệnh viện Đà Nẵng. Sở Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cách ly cụ thể, nghiêm ngặt.

Theo bác sĩ Hồng, việc chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Phổi sẽ đảm bảo cách ly mỗi người một buồng bệnh, hạn chế việc lây nhiễm, phát tán vi rút nếu có người bị viêm phổi do vi rút corona gây ra.

Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona ảnh 1 Bệnh nhân tới khám tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.  Ảnh: BVP.

Các trường hợp được cách ly tại đây sẽ được theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu dương tính với vi rút corona sẽ chuyển bệnh nhân về Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng để cách ly, điều trị theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A. Còn âm tính sẽ tiếp tục điều trị các bệnh về hô hấp.

Bác sĩ Hồng cũng thông tin thêm, tính từ ngày 14/1 (thời điểm phát hiện hai du khách Vũ Hán,bị sốt tại sân bay Đà Nẵng), Đà Nẵng đã cách ly 15 trường hợp. Trong đó 3 người sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona đã được cho ra viện. 12 trường hợp còn lại dự tính sẽ có kết quả trong ngày mai (28/1).

Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona ảnh 2 Bệnh nhân bị sốt nghi do vi rút corona sẽ được cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: BVP.

Ngoài ra, trong ngày mai, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan sẽ thông tin chính thức với người dân về tình hình dịch viêm phổi cấp và các phương án phòng chống của Đà Nẵng trên truyền hình trực tiếp, để người dân nắm rõ, tránh gây hoang mang.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19
Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2. 

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...