Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona

Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona
TPO - Bệnh nhân bị sốt nghi do vi rút Corona gây ra sẽ không cách ly tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng như những ngày qua.

Thông tin trên vừa được bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở y tế Đà Nẵng cho hay chiều nay (27/1).

Bệnh nhân bị sốt nghi do nhiễm vi rút corona sẽ được cách ly tại bệnh viện Phổi, thay vì bệnh viện Đà Nẵng. Sở Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cách ly cụ thể, nghiêm ngặt.

Theo bác sĩ Hồng, việc chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Phổi sẽ đảm bảo cách ly mỗi người một buồng bệnh, hạn chế việc lây nhiễm, phát tán vi rút nếu có người bị viêm phổi do vi rút corona gây ra.

Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona ảnh 1 Bệnh nhân tới khám tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.  Ảnh: BVP.

Các trường hợp được cách ly tại đây sẽ được theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu dương tính với vi rút corona sẽ chuyển bệnh nhân về Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng để cách ly, điều trị theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A. Còn âm tính sẽ tiếp tục điều trị các bệnh về hô hấp.

Bác sĩ Hồng cũng thông tin thêm, tính từ ngày 14/1 (thời điểm phát hiện hai du khách Vũ Hán,bị sốt tại sân bay Đà Nẵng), Đà Nẵng đã cách ly 15 trường hợp. Trong đó 3 người sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona đã được cho ra viện. 12 trường hợp còn lại dự tính sẽ có kết quả trong ngày mai (28/1).

Đà Nẵng thay đổi địa điểm cách ly người bị sốt nghi do virus Corona ảnh 2 Bệnh nhân bị sốt nghi do vi rút corona sẽ được cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: BVP.

Ngoài ra, trong ngày mai, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan sẽ thông tin chính thức với người dân về tình hình dịch viêm phổi cấp và các phương án phòng chống của Đà Nẵng trên truyền hình trực tiếp, để người dân nắm rõ, tránh gây hoang mang.

MỚI - NÓNG