Toyota đầu tư 750 triệu USD vào các nhà máy ở Mỹ

TPO - Toyota cho biết họ sẽ đầu tư gần 750 triệu USD cho việc lắp ráp RAV4 Hybrid và Lexus ES 300h tại nhà máy ở Georgetown, mở rộng công suất động cơ tại nhà máy ở Huntsville, tăng gấp đôi công suất hộp số tại nhà máy ở Buffalo và mở rộng các nhà máy ở Jackson và Troy.

Theo kế hoạch ban đầu được công bố vào năm 2017, nhà sản xuất ôtô của Nhật Bản đã cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào hoạt động của hãng tại Hoa Kỳ trong vòng 5 năm. Mục tiêu chính của kế hoạch đầu tư này là nhằm thúc đẩy điện khí hoá và đồng thời công ty cũng tuyên bố rằng các phiên bản hybrid của RAV4 SUV và Lexus ES sẽ được lần đầu tiên lắp đặt tại Georgetown, bang Kentucky (Mỹ).

Ngoài ra, Toyota sẽ tăng năng lực sản xuất và mở rộng 4 nhà máy ở Huntsville (bang Alabama), Buffalo (bang West Virginia), Troy (bang Missouri) và Jackson (bang Tennessee) của Mỹ. Điều này sẽ tạo thêm 600 việc làm mới ở những nhà máy này.

Toyota đầu tư 750 triệu USD vào các nhà máy ở Mỹ ảnh 1
Toyota cho biết họ sẽ đầu tư gần 750 triệu USD cho việc lắp ráp RAV4 Hybrid và Lexus ES 300h tại nhà máy ở Georgetown, mở rộng công suất động cơ tại nhà máy ở Huntsville, tăng gấp đôi công suất hộp số tại nhà máy ở Buffalo và mở rộng các nhà máy ở Jackson và Troy. Khoản đầu tư này sẽ tạo ra tổng cộng 586 việc làm mới tại 5 nhà máy.

CEO của Toyota Motor Bắc Mỹ, ông Jim Lentz cho biết, khoản đầu tư mới nhất này thể hiện cam kết lâu dài của hãng nhằm xây dựng nơi bán. Bằng cách tăng cường dấu ấn sản xuất tại Mỹ, Toyota có thể phục vụ khách hàng và đại lý tốt hơn. Đồng thời, việc thúc đẩy các nhà máy sản xuất là để tăng sản lượng trong nước, hướng tới những thành công trong tương lai.

Số tiền đầu tư trên sẽ được chia theo các bang. Bang Alabama sẽ nhận được 288 triệu USD để tăng dung lượng động cơ từ 670.000 lên 900.000 vào cuối năm 2021. 450 việc làm mới sẽ được bổ sung ở nhà máy Huntsville, bang Alabama. Đầu tư cũng bao gồm mở rộng nhà máy.

Toyota đầu tư 750 triệu USD vào các nhà máy ở Mỹ ảnh 2  

Bang Kentucky sẽ nhận được 238 triệu USD để lắp đặt Lexus ES 300h (với công suất khoảng 10.000 chiếc mỗi năm) từ tháng 5 năm 2019 và RAV4 Hybrid (100.000 chiếc mỗi năm) từ tháng 1 năm 2020. Tại bang Missouri, hãng này sẽ đầu tư 62 triệu USD tại nhà máy Bodine Aluminium Troy để xây dựng thêm 864.000 đầu xi lanh cho Kiến trúc toàn cầu mới (TNGA) của Toyota.

Toyota sẽ đầu tư 50 triệu USD tại nhà máy Jackson Bodine Aluminium ở bang Tennessee để mở rộng nhà máy nâng cấp và thiết bị nhằm tăng gấp đôi sản lượng vỏ hộp số lên 240.000 mỗi năm năm và sản xuất thêm 288.000 khối động cơ mỗi năm cho TNGA.

Cuối cùng, nhà máy Buffalo ở bang West Virginia sẽ nhận được 111 triệu USD cho việc mở rộng nhà máy và nâng cấp máy móc đôi sản lượng hộp số lên 240.000 đơn vị mỗi năm vào năm 2021. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2020 và 123 việc làm sẽ được thêm vào nhà máy này.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại Chile. Nhiều ô tô đang phải dừng vì môt tại nạn xảy ra, chiếc SUV rẽ vào lề đường đã vô tình khiến một số mô tô phóng nhanh tông phải.
Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.