Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng

Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng
Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng
TPO - Toyota và Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã hướng đến việc đưa con người trở lại mặt trăng. Hai bên đã công bố một thỏa thuận hợp tác để nghiên cứu khả năng khám phá không gian.
Những gì Toyota mang đến với thỏa thuận là chuyên môn về công nghệ của mình, được thể hiện với concept xe đi trên mặt trăng (Lunar Rover). Chiếc xe dài khoảng 6 mét, rộng 5,1 mét và cao 3,7 mét với đủ không gian cho hai phi hành gia. Khả năng chở tối đa có thể tăng lên bốn người trong trường hợp khẩn cấp, Toyota cho biết.

Cung cấp năng lượng cho chiếc xe đi trên mặt trăng là pin nhiên liệu hydro, công nghệ mà Toyota đã theo đuổi trong những năm gần đây. Nhà sản xuất này đã từng thử nghiệm xe đầu kéo chạy bằng pin nhiên liệu trước đây thông qua các bài thử Project Portal, và họ đã tung ra một mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có tên gọi Mirai.

Toyota nhận ra các nhiệm vụ trên mặt trăng chỉ cho phép mang lượng năng lượng hạn chế; vì vậy, nhà sản xuất này dự định sẽ tạo ra chiếc xe với khả năng di chuyển hơn 10.000 km chỉ bằng pin nhiên liệu.
Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng ảnh 1 Chiếc xe đi trên mặt trăng tích điện để cho việc sử dụng pin nhiên liệu hydro.
Aikio Toyoda, Chủ tịch của Toyota , cho biết: "Vượt ra ngoài các khuôn khổ về quốc gia hay khu vực, tôi tin rằng ngành công nghiệp của chúng ta, không ngừng suy nghĩ về vai trò cần thực hiện, có chung khát vọng khám phá không quan quốc tế". 
Thỏa thuận mới cũng nhằm giới thiệu bí quyết công nghệ của Nhật Bản. Điều đó tương tự như cách SpaceX đã làm với NASA ở Mỹ để khám phá không gian. Chủ tịch JAXA, ông Hiroshi Yamakawa lưu ý rằng dự án cũng có thể tạo ra các công nghệ bên lề.
Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng ảnh 2 Chiếc xe đầu tiên sẽ hoàn thành và được đưa lên mặt trăng vào năm 2029
An toàn là mối quan tâm chính của Toyota, vì vậy nhà sản xuất này sẽ chú ý cẩn thận đến từng chi tiết để đảm bảo bất kỳ phi hành gia nào cũng sẽ trở về an toàn từ chiếc xe này, và lên tàu vũ trụ để về Trái Đất.
JAXA dự định chiếc xe đầu tiên sẽ hoàn thành và được đưa lên mặt trăng vào năm 2029, và sẽ có thêm con người đi cùng trong những năm 2030.
Theo Theo Motor Authority
MỚI - NÓNG