Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2: Toyota Vios tiếp tục 'tụt dốc'

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2: Toyota Vios tiếp tục 'tụt dốc'
TPO - Do có nhiều ngày nghỉ Tết Nguyên đán nên doanh số ôtô trong tháng 2 vừa qua đã giảm đáng kể so với tháng 1 trước đó. Đáng chú ý nhất là mẫu xe Toyota Vios với số lượng xe bán ra sụt giảm mạnh.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các thành viên trực thuộc đạt 13.143 chiếc trong tháng 2/2019, giảm rất mạnh so với tháng 1 với 61%, nhưng vẫn tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi chia theo từng loại xe cụ thể, sự sụt giảm còn thể hiện rõ ràng hơn. Theo đó, số lượng xe du lịch bán ra đạt 9.157 chiếc (giảm 67% so với tháng trước); xe thương mại bán được 3.810 chiếc (giảm 34%) và xe chuyên dụng bán được 176 chiếc (giảm 47%).

Do là tháng có nhiều ngày nghỉ Tết Nguyên đán nên sản lượng xe lắp ráp và nhập khẩu đều giảm mạnh. Xe lắp ráp trong nước chỉ đạt 7.685 xe, giảm 59% so với tháng trước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 5.458 xe, giảm 63%.

Mới đây, Hyundai Thành Công cũng đã thông báo doanh số ôtô trong tháng 2/2019 với kết quả cũng sụt giảm không kém các thành viên VAMA. Tổng doanh số của Hyundai tại Việt Nam chỉ đạt 3.924 chiếc trong tháng vừa qua, giảm 42,4% so với tháng 1, trong đó có 3.556 chiếc là xe du lịch.

Top 10 mẫu xe bán chạy: Honda CR-V tiếp tục đứng đầu, Toyota Vios tụt dốc

Trong tháng vừa qua, các mẫu xe đều có mức giảm doanh số mạnh so với tháng 1. Tuy nhiên, khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái, một số mẫu vẫn có mức tăng cao, như Honda CR-V đứng đầu có doanh số 961 chiếc và tăng tới 7292 %, Honda City tăng 25,6% hay Mazda 3 tăng 14,5%. 

Top 10 mẫu xe bán chạy tháng 2 có tới 5 mẫu xe giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái, và đáng chú ý nhất là Toyota Vios với mức giảm 58,7% khiến số lượng xe bán ra trong tháng 2/2019 chỉ đạt 636 chiếc. Mẫu MPV giá rẻ Mitsubishi Xpander đã không còn xuất hiện trong danh sách. Và đồng thời, đây cũng là tháng thứ 2 đánh dấu sự biến mất của 2 mẫu xe "hot" thuộc Toyota: Fortuner và Innova.

Trong danh sách này, Honda, Hyundai, Mazda, và KIA cùng có mỗi hãng 2 mẫu xe; còn Toyota và Ford tiếp tục chỉ có 1 mẫu xe xuất hiện.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2: Toyota Vios tiếp tục 'tụt dốc' ảnh 1 Danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2/2019.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

TPO - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc xe sang trọng tập trung mang đến sự thoải mái cho hành khách ngồi ở hàng ghế thứ hai. Thậm chí có những mẫu xe còn bỏ hẳn phần ghế phụ phía trước để người ngồi sau có nhiều không gian hơn. 
Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.