Thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh nữ: Hiệu trưởng, phụ huynh nói gì?

Trường tiểu học An Thượng A. Ảnh: Nguyễn Hà
Trường tiểu học An Thượng A. Ảnh: Nguyễn Hà
TPO - Liên quan đến việc hàng loạt học sinh nữ lớp 3 bị thầy chủ nhiệm sàm sỡ, chiều 16/4, cô Trần Thị Nguyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã An Thượng A (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ hoàn toàn bất ngờ và sửng sốt khi nhận được thông tin này.

Bà Nguyên thông tin thêm, chiều 13/4, phía nhà trường mới nhận được thông báo từ phía cơ quan công an về việc đang tạm giữ thầy L. liên quan đến đơn tố cáo của phụ huynh học sinh về việc giáo viên này có những hành vi chưa chuẩn với học sinh nữ của nhà trường.

Trước câu hỏi của phóng viên “ở trường, thầy L. có biểu hiện gì bất thường về hành động hay trạng thái tâm lý không”- bà Nguyên cho hay, bà nhận được thông tin từ trưởng công an xã. Khi đó, thầy giáo L đã có giấy triệu tập đi rồi nên tôi không gặp, không nói chuyện gì với thầy giáo nên không biết.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết thêm, thầy L đã chuyển công tác về trường trong vài năm. Tuy nhiên, vì bà mới nhận công tác hiệu trưởng gần một năm nên bà chưa có thời gian xem xét cũng như kiểm tra hồ sơ của thầy giáo L.

Cũng theo bà Nguyên, khi sự việc đang đợi cơ quan điều tra làm rõ thì tất cả mọi hoạt động của nhà trường được duy trì bình thường, không để xảy ra xáo trộn và biến động gì.

"Hiện tại, đã phân công giáo viên khác làm chủ nhiệm lớp học. Hôm nay, lớp có 2 cháu xin nghỉ học"- bà Nguyên thông tin thêm.

Trao đổi với phóng viên chiều nay, Chủ tịch xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội Nguyễn Chi Lương cho biết, "Thầy L. đã bị cơ quan Công an huyện Hoài Đức tạm giữ để điều tra làm rõ. Còn sự việc có hay không thì công an vẫn đang xác minh”, ông Lương nói thêm.

Theo đơn mà các phụ huynh trình báo, khoảng vài ngày trước đó, thầy L. có cho một số học sinh nữ ăn kẹo, hoặc mua vòng cho, sau đó lợi dụng sờ vào vùng kín của các cháu. 

Được biết, 9 học sinh này đã được đưa đi giám định sức khỏe.  

9 học sinh bị sàm sỡ, còn nhiều hơn thế?

Chiều 16/4, một phụ huynh có con bị hại cho biết, mấy ngày qua chị không ăn, không ngủ được khi nghe tin con mình bị chính thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ.

“Trước đây, các con không nói, không chia sẻ gì cả nên vợ chồng tôi không biết gì về tình hình các con phải chịu đựng. Vì thế, đến khi sự việc vỡ lẽ ra thì quá đau lòng”- chị chia sẻ.

Chính chị cũng cho biết, để quyết định kí tên vào đơn tố giác thầy giáo L, chị đã phải suy nghĩ cũng như đấu tranh rất nhiều.

“Đến bây giờ, tôi chỉ muốn thầy giáo này phải bị đuổi ra khỏi ngành mà thôi. Chứ giờ tôi cũng như vài phụ huynh khác chịu áp lực lắm. Nhất là con gái tôi, giờ bị bạn bè trêu chọc”- vị phụ huynh này nói.

Vị phụ huynh này cũng cho hay, hỏi các cháu thì gần như tất cả học sinh nữ trong lớp của con gái chị bị thầy L sàm sỡ. 

“Tôi cũng không biết thời gian tới phải tính sao. Còn hơn một tháng nữa mới được nghỉ hè. Chuyển trường tôi cũng tính đến, nhưng biết đi đâu khi vợ chồng tôi lại đang làm ở quê, chuyển trường cũng quá khó”- vị phụ huynh nói.

Một phụ huynh có con bị hại khác cho biết, chị rất sốc và không nghĩ sự việc lại đến nước này.

“Tôi chỉ mới biết cách đây vài ngày. Sự việc cháu chỉ kể với bà nội. Bà cháu vì biết vợ chồng tôi nóng tính nên không dám cho chúng tôi hay. Chả thế mà từ tết ra tôi thấy con hơi khang khác, hay cáu bẳn, tối xuống nhà dưới cũng sợ phải rủ em đi cùng, hay giật mình, nghe tiếng cạch cửa là co rúm người lại”- chị chia sẻ.

Cũng theo vị phụ huynh này, con chị có nói với mẹ của một bạn trong lớp là cháu không muốn đi học thêm ở  nhà thầy nữa, cháu muốn chuyển trường. 

“Mình cứ nghĩ nó lười học nên bảo đi đi. Bảo đi học thêm nhà thầy cháu cứ nấn ná không muốn đi”- vị phụ huynh này chia sẻ. Vị phụ huynh này cho biết, nghe con kể rằng, mỗi buổi học thêm, thầy giao một bạn đến sớm trước nửa tiếng để quét dọn phòng.  Đến sớm là thầy đưa lên phòng rồi chốt cửa lại. 

“Trong lớp, nhiều học sinh bị thầy sờ soạng nhưng bố mẹ không dám nói. Giờ con tôi lúc nào cũng hỏi thầy đến gặp công an xong có về nữa không, có đi dạy nữa không mà tôi thấy đau lòng quá”- vị phụ huynh này nói.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đình L. (SN 1974, giáo viên Trường tiểu học An Thượng A, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi dâm ô với học sinh sau khi bị phụ huynh tố cáo bốn ngày trước. Bước đầu nghi can này cũng khai nhận đã thực hiện hành vi dâm ô với một số học sinh lớp 3.

MỚI - NÓNG