Thái Lan: Đụng độ trước ngày bầu cử, 6 người bị thương

Thái Lan: Đụng độ trước ngày bầu cử, 6 người bị thương
TPO - Ít nhất 6 người bị thương, trong đó có một phóng viên và một nhiếp ảnh gia trong cuộc đụng độ giữa phe ủng hộ và những người tẩy chay bầu cử tại Lak Si, ngoại ô Bangkok vào chiều hôm qua (1/2).

Vào khoảng 3h (giờ địa phương), một đoàn khoảng 200 người đã đến khu đền Lak Si và trước trung tâm mua sắm IT Square, cách khu vực tụ tập của nhóm người Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) khoảng 500m. Nhóm người này thông báo họ là những người ủng hộ bầu cử và yêu cầu những người nhóm PDRC tránh đường.

Cảnh sát đã đã tới để đàm phán với hai bên nhằm ngăn chặn cuộc đụng độ. Tuy nhiên, cả hai bên đều từ chối thương thảo.

Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn khi nhóm ủng hộ bầu cử tiến tới gần văn phòng huyện Lak Si và nhóm PDRC. Cảnh sát đã phải dùng xe tải và bố trí người để làm rào ngăn hai nhóm.

Nhưng khoảng một giờ sau, một chiếc xe tải chở khoảng 100 người biểu tình khác của nhóm PDRC đã tới Lak Si và đe dọa nhóm ủng hộ bầu cử từ phía bên kia đường. Sau đó, ít nhất 2 quả bom phát nổ gần cầu vượt tại điểm giao Lak Si, làm 6 người bị thương. Trong số các nạn nhân, có một phóng viên Daily News và một nhiếp ảnh gia người Mỹ.

Các binh sĩ đã được điều đến điểm đụng độ để giúp cảnh sát kiểm soát tình hình và sơ tán những người khác.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan đã thông báo hủy bỏ bầu cử tại 158 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Lak Si trong ngày hôm nay.

Theo Bangkokpost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.