Tàu cao tốc Hokutosei hồi sinh thành nhà nghỉ

Nhà nghỉ Train Hostel Hokutosei hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đã sử dụng dịch vụ trên tàu Hokutosei trước đó. Ảnh: Japan News-Yomiuri.
Nhà nghỉ Train Hostel Hokutosei hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đã sử dụng dịch vụ trên tàu Hokutosei trước đó. Ảnh: Japan News-Yomiuri.
Người dân và du khách đến Nhật Bản đang rất thích thú khi được trải nghiệm ở trong nhà nghỉ được tái tạo từ các toa của tàu cao tốc Hokutosei nổi tiếng một thời.

Tàu cao tốc Hokutosei được đưa vào hoạt động năm 1988, chạy trên quãng đường dài 1.200 km, nối từ ga Ueno ở Tokyo đến Sapporo, Hokkaido.  Nó trở nên nổi tiếng bởi hành khách sẽ được ngủ trên những chiếc giường sang trọng và được phục vụ ẩm thực kiểu Pháp.

Tuy nhiên, các dịch vụ trên tàu đã bị ngưng trong tháng 8/2015 do việc mở tuyến đường Hokkaido Shinkansen và sự xuống cấp của tàu Hokutosei.

Sau hơn 1 năm dừng hoạt động, hiện nay, tàu Hokutosei được "hồi sinh" như một nhà nghỉ ở khu vực Nihonbashi Bakurocho,Tokyo. Nhà nghỉ được gọi là Train Hostel Hokutosei, gồm 38 giường tầng, hai phòng tư nhân, nhà nghỉ có thể đón 78 khách qua đêm. Phòng vệ sinh, phòng tắm và một nhà bếp được dùng chung.

Ý tưởng cho việc hình thành nhà nghỉ Hokutosei là của  công ty đường sắt Đông Nhật Bản, và một công ty ở quận Chiba. Họ hy vọng tái tạo lại những toa tàu Hokutosei đầy kỷ niệm để phục vu những người muốn sống lại cảm giác cũ. Đây cũng được coi như một cách đáp ứng nhu cầu lưu trú dài hạn với giá thấp cho du khách khi đến Nhật Bản. 

Giá một giường nằm ở đây dao động từ 22-35 USD mỗi đêm.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vé máy bay khuyến mại của 1 hãng hàng không đang áp dụng, dù hiện là cao điểm bay hè. Ảnh chụp màn hình.

Sụt giảm khách vì COVID -19, hàng không ồ ạt tung vé siêu rẻ cao điểm hè

TPO - Dù đã bước vào cao điểm hè, lệnh hạn chế đi lại chưa áp dụng trên toàn quốc, nhưng nhu cầu đi lại giảm mạnh, đặc biệt là du lịch, buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay tối đa tới hết tháng 5, cùng đó là tung vé giá rẻ. Tuy nhiên, do tăng một số loại phí, để đi được, khách vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ.
Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

TPO - Ngay sau khi có lệnh, trong đêm 3 và rạng sáng ngày 4/5, lực lượng chức năng các địa phương ven biển Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng giăng dây, dán thông báo về việc dừng hoạt động tắm biển phòng chống COVID-19. Bãi biển Đà Nẵng sáng nay vắng vẻ sau dịp nghỉ lễ đông nghịt người.