Tàu cao tốc Hokutosei hồi sinh thành nhà nghỉ

Nhà nghỉ Train Hostel Hokutosei hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đã sử dụng dịch vụ trên tàu Hokutosei trước đó. Ảnh: Japan News-Yomiuri.
Nhà nghỉ Train Hostel Hokutosei hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đã sử dụng dịch vụ trên tàu Hokutosei trước đó. Ảnh: Japan News-Yomiuri.
Người dân và du khách đến Nhật Bản đang rất thích thú khi được trải nghiệm ở trong nhà nghỉ được tái tạo từ các toa của tàu cao tốc Hokutosei nổi tiếng một thời.

Tàu cao tốc Hokutosei được đưa vào hoạt động năm 1988, chạy trên quãng đường dài 1.200 km, nối từ ga Ueno ở Tokyo đến Sapporo, Hokkaido.  Nó trở nên nổi tiếng bởi hành khách sẽ được ngủ trên những chiếc giường sang trọng và được phục vụ ẩm thực kiểu Pháp.

Tuy nhiên, các dịch vụ trên tàu đã bị ngưng trong tháng 8/2015 do việc mở tuyến đường Hokkaido Shinkansen và sự xuống cấp của tàu Hokutosei.

Sau hơn 1 năm dừng hoạt động, hiện nay, tàu Hokutosei được "hồi sinh" như một nhà nghỉ ở khu vực Nihonbashi Bakurocho,Tokyo. Nhà nghỉ được gọi là Train Hostel Hokutosei, gồm 38 giường tầng, hai phòng tư nhân, nhà nghỉ có thể đón 78 khách qua đêm. Phòng vệ sinh, phòng tắm và một nhà bếp được dùng chung.

Ý tưởng cho việc hình thành nhà nghỉ Hokutosei là của  công ty đường sắt Đông Nhật Bản, và một công ty ở quận Chiba. Họ hy vọng tái tạo lại những toa tàu Hokutosei đầy kỷ niệm để phục vu những người muốn sống lại cảm giác cũ. Đây cũng được coi như một cách đáp ứng nhu cầu lưu trú dài hạn với giá thấp cho du khách khi đến Nhật Bản. 

Giá một giường nằm ở đây dao động từ 22-35 USD mỗi đêm.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.