Xuất hiện website bán vé tàu hỏa với giá "cắt cổ"

Xuất hiện website bán vé tàu hỏa với giá "cắt cổ"
TPO - Một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt và có tên miền rất giống trang website của ngành Đường sắt, nên một số hành khách đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm.  

Chiều nay, 9/12, ông Đỗ Quang Văn, giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt.

Các trang website này có tên miền rất giống trang website của ngành Đường sắt, nên một số hành khách đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm các trang website đó là của ngành Đường sắt. Sự việc này làm mất uy tín của ngành Đường sắt, ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước và gây thiệt hại cho hành khách.

Một số trang website nhái được ông Văn đề cập như:  https://vietnam-railway.com; https://www.vietnamtrainticket.com; http://www.vietnamrailways.net; http://cheapvietnamtrain.com; https://vietnamtraintravel.com; http://dailytravelvietnam.com/vietnam-travel-guide/train-schedule-from-da-nang-city; https://yourlocalbooking.com/tours/da-nang/trains-from-da-nang-to-hue-74.html.

Ông Văn cho biết muốn đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác hành khách cần truy cập vào trang website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (http://dsvn.vn).

Hàng khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ĐSVN (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp tết) cần lưu ý kiểm tra lại vé (http://dsvn.vn/#/kiemtrave) để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân sẽ không được đi tàu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.