Xuất hiện website bán vé tàu hỏa với giá "cắt cổ"

Xuất hiện website bán vé tàu hỏa với giá "cắt cổ"
TPO - Một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt và có tên miền rất giống trang website của ngành Đường sắt, nên một số hành khách đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm.  

Chiều nay, 9/12, ông Đỗ Quang Văn, giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt.

Các trang website này có tên miền rất giống trang website của ngành Đường sắt, nên một số hành khách đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm các trang website đó là của ngành Đường sắt. Sự việc này làm mất uy tín của ngành Đường sắt, ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước và gây thiệt hại cho hành khách.

Một số trang website nhái được ông Văn đề cập như:  https://vietnam-railway.com; https://www.vietnamtrainticket.com; http://www.vietnamrailways.net; http://cheapvietnamtrain.com; https://vietnamtraintravel.com; http://dailytravelvietnam.com/vietnam-travel-guide/train-schedule-from-da-nang-city; https://yourlocalbooking.com/tours/da-nang/trains-from-da-nang-to-hue-74.html.

Ông Văn cho biết muốn đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác hành khách cần truy cập vào trang website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (http://dsvn.vn).

Hàng khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ĐSVN (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp tết) cần lưu ý kiểm tra lại vé (http://dsvn.vn/#/kiemtrave) để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân sẽ không được đi tàu.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.