Có 106 kết quả :

Thuê tư vấn châu Âu nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Thuê tư vấn châu Âu nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

TPO - Một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết, bộ này đang tiến hành các thủ tục để đấu thầu quốc tế tìm nhà tư vấn có kinh nghiệm của châu Âu thực hiện nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam để đảm bảo khách quan, có sự so sánh kỹ lưỡng. Phương án đầu tư dự án này hiện tại do tư vấn Nhật Bản hỗ trợ xây dựng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Cần thủ tục gì, phương án khai thác ra sao?

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Cần thủ tục gì, phương án khai thác ra sao?

TPO - Dự kiến, trong năm nay, Bộ GTVT tiếp tục trình Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, làm cơ sở để báo cáo Quốc hội xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án. Mục tiêu Bộ GTVT là hoàn thành thủ tục phê duyệt dự án trước năm 2025, để sau đó tiến hành các thủ tục đầu tư, nhằm đạt tiến độ khởi công trước năm 2030.
Đảo Vân Đồn 'khát' xăng dầu, Giám đốc Sở Công Thương nói 'có việc gì lớn đâu'

Đảo Vân Đồn 'khát' xăng dầu, Giám đốc Sở Công Thương nói 'có việc gì lớn đâu'

TPO - Cây xăng duy nhất ở huyện đảo Vân Đồn từ chối bán xăng vào can, phi, téc... cho người dân; hai trạm dầu trên biển cũng hết hàng. Huyện đảo này rơi vào tình trạng cạn kiệt nguồn nhiên liệu. Tuy nhiên, trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh - nói: "Cũng có nhiều cơ quan báo chí hỏi nhưng mà nó có việc gì lớn đâu".
Khách lên tàu

Cần Thơ đi Côn Đảo rút ngắn còn 4 giờ

TPO - Cần Thơ đi Côn Đảo được rút ngắn còn khoảng 4 giờ góp phần đáp ứng nhu cầu của du khách yêu thích loại hình du lịch đường sông, đường biển. Đồng thời còn là đầu mối giao thông quan trọng, kết nối giữa các tỉnh, thành phố ĐBSCL với Côn Đảo và ngược lại.
Khởi nghiệp làm ứng dụng và website đặt vé tàu cao tốc đi du lịch

Khởi nghiệp làm ứng dụng và website đặt vé tàu cao tốc đi du lịch

"Tại Việt Nam, các ứng dụng đặt vé máy bay ở đường hàng không và đặt vé tàu xe đường bộ, đường sắt hiện đang có rất nhiều, vậy tại sao mình không thử làm ở một lĩnh vực hoàn toàn mới là đường thủy, trong khi ngành du lịch Việt Nam đang hướng tới du lịch biển, đảo?” đó là những chia sẻ khi khởi nghiệp làm website và ứng dụng đặt vé tàu cao tốc của Anh Hoàng Nghĩa Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Tý Hon – Đơn vị sáng lập và vận hành taucaotoc.vn.
Tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ mở cửa đón khách ngay trong sáng 6/11 tới

Mỗi năm làm 1,3km đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Bộ, địa phương cùng rút kinh nghiệm!

TP - Ngay sau lễ bàn giao đường sắt Cát Linh – Hà Đông giữa Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Hà Nội vào sáng 6/11, đoàn tàu sẽ mở cửa đón người dân Thủ đô trải nghiệm. Qua triển khai dự án này, cả lãnh đạo Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội cho biết, tất cả đều rút ra nhiều kinh nghiệm cho các dự án đang và sẽ triển khai thời gian tới.
Bộ GTVT dự kiến sau năm 2026 sẽ ưu tiên vốn cho đường sắt, trong đó có tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Ảnh đường sắt cao tốc của Nhật Bản.

Sau năm 2026, sẽ đột phá đường sắt đầu tư lớn, có tuyến tốc độ cao Bắc - Nam

TPO - Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Giai đoạn 10 năm tới nhu cầu vốn lên tới 240.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn cho đường sắt vẫn phải chờ sau năm 2026, trong đó có cả tuyến tốc độ cao Bắc - Nam, trước mắt vốn đầu tư ưu tiên cho đường bộ cao tốc.