Tăng cường phối hợp giám sát, phản biện chính sách

Tăng cường phối hợp giám sát, phản biện chính sách
TP - Ngày 19/2, phát biểu tại Hội nghị liên tịch của Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, kết quả phối hợp giữa hai bên đã giúp cho Chính phủ, MTTQ thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, qua đó góp phần thiết thực vào thành tựu chung của cả nước trong năm 2013. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn trong năm 2014, hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo đồng thuận xã hội nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. 

Thủ tướng cho rằng, trong năm 2014 cần phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giám sát, phản biện. Cần phối hợp để phản biện những chính sách liên quan cuộc sống người dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. 

Từ đó, đảm bảo hoạt động của Chính phủ và chính quyền các cấp tốt hơn, sát cuộc sống hơn. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương sớm trình đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Theo 0
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng kiểm tra xả thải của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước

Phát hiện nhiều doanh nghiệp xả thải ra sông Mã

TP - Liên quan đến việc cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã chết trong nhiều ngày qua, ngày 13/4, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hoá) cho biết, sáng 13/4, Cty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH đã thừa nhận hành vi bơm hút trực tiếp nước thải ra sông Mã.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.
Lô đất A7 tại phường An Đông giao cho Bí thư Thành ủy Huế thời kỳ đương chức nay đã xây dựng nhà cửa

Lãnh đạo thành phố 'đính chính thông tin' vụ hô biến đất đấu giá tại Huế

Theo văn bản do lãnh đạo UBND TP Huế vừa ký ban hành gửi các cơ quan báo chí, liên quan việc giao đất không thông qua đấu giá cho hộ ông Huỳnh Cư (nguyên Bí thư Thành ủy Huế), do sơ suất trong khâu chuyển file văn bản, nên nội dung được gửi trước đó chưa phải là thông cáo báo chí chính thức được phê duyệt.