Tăng cường phối hợp giám sát, phản biện chính sách

Tăng cường phối hợp giám sát, phản biện chính sách
TP - Ngày 19/2, phát biểu tại Hội nghị liên tịch của Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, kết quả phối hợp giữa hai bên đã giúp cho Chính phủ, MTTQ thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, qua đó góp phần thiết thực vào thành tựu chung của cả nước trong năm 2013. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn trong năm 2014, hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo đồng thuận xã hội nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. 

Thủ tướng cho rằng, trong năm 2014 cần phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giám sát, phản biện. Cần phối hợp để phản biện những chính sách liên quan cuộc sống người dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. 

Từ đó, đảm bảo hoạt động của Chính phủ và chính quyền các cấp tốt hơn, sát cuộc sống hơn. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương sớm trình đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Theo 0
MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.