Tận thấy siêu tiêm kích F-35 trình diễn hạ cánh xuống tàu sân bay

Một chiếc F-35C hạ cánh xuống tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower (Ảnh: wtkr).
Một chiếc F-35C hạ cánh xuống tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower (Ảnh: wtkr).
Hai chiến đấu cơ F-35C đã thực hiện những cú hạ cánh đầu tiên trên tàu sân bay hạt nhân USS Dwight D. Eisenhower ngoài khơi bờ đông nước Mỹ, hải quân nước này cho hay.

Một video được Hải quân Mỹ công bố cho hay 2 chiến đấu cơ tàng hình F-35C thực hiện thành công các cú hạ cánh bằng dây hãm trên tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower hôm 2/10.

Hoạt động trên là một phần trong cuộc thử nghiệm trên biển kéo dài hai tuần, giai đoạn 2 trong số 3 giai đoạn thử nghiệm trên biển được lên kế hoạch cho F-35C.

F-35C sẽ trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và để sớm phát hiện bất kỳ vấn đề này có thể gặp phải trong quá trình nhằm bàn giao các máy bay hoàn thiện theo đúng kế hoạch.

XEM VIDEO:

Trong giai đoạn 2 này, F-35C tiến hành nhiều các cuộc thử nghiệm hoạt động, trong đó có cất cánh ngắn và hạ cánh bằng dây hãm, và giả định các hoạt động bảo dưỡng.

Dự án F-35, được khởi động năm 2000, là chương trình vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử Mỹ. Dự án này đã tiêu tốn của 1,5 nghìn tỷ USD để nghiên cứu và phát triển.

F-35 có 3 phiên bản: F-35A dành cho Không quân; F-35B dành cho Thủy quân lục chiến và F-35C dành cho hải quân.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Liên ngành Thanh tra - CSGT kiểm tra một xe tải có biển số đã đổi sang biển màu vàng.
Sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt
TPO - Phòng CSGT Hà Nội vừa cho biết, 31/12 là hạn cuối cùng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải phải đổi biển số xe ô tô sang biển số màu vàng. Tuy nhiên hiện nay mới có 51% xe ô tô kinh doanh tại Hà Nội thực hiện đổi sang biển màu vàng, sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không thực hiện quy định trên chạy ra đường sẽ bị xử phạt.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.