Có 95 kết quả :

Tạ tội với rừng

Tạ tội với rừng

TP - Dường như đang có tiếng kêu ai oán của rừng và con người đang phải trả giá cho hành động tàn phá rừng của mình. Rừng đáp trả bằng mưa, lũ, sạt lở đất và lấy đi cả mạng sống của lương dân. Ngày xưa, con người muốn vào rừng phải cúi đầu xin và lễ tạ. Bây giờ, người ta lạy những bộ sập, bàn thờ nguyên khối lâu năm.
Bom thời tiết có sức tàn phá như thế nào?

Bom thời tiết có sức tàn phá như thế nào?

TPO - Xoáy thuận bùng nổ hay còn gọi là bom thời tiết, xảy ra sau khi khối khí lạnh khô từ tầng bình lưu tiến vào khu vực áp suất thấp. Quá trình này có thể sinh ra một cơn bão cực mạnh. Xoáy thuận bùng nổ hình thành khi áp suất giảm hơn 0,02 atmosphere trong 24 giờ.
Sức tàn phá mạnh mẽ của cơn bão.

Siêu bão Michael tàn phá nước Mỹ

TPO - Với sức gió giật lên tới 250 km/h, siêu bão Michael được phân loại là bão cấp 4 "cực kỳ nguy hiểm" khi đổ bộ vào đất liền lúc khoảng 14h chiều ngày 10/10  (theo giờ địa phương).
Đường đi dự kiến của siêu bão Maria, cập nhật ngày 9/7. Ảnh: SCMP

Siêu bão Maria sắp càn quét châu Á

TPO - Siêu bão Maria với sức gió dự kiến đạt 220km/h dự kiến sẽ đe dọa nghiêm trọng tính mạng và tài sản khi nó đi qua miền nam Nhật Bản và Đài Loan tuần này, trước khi gây lở đất ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc.
Ngôi nhà của bà Sắc hoang tàn sau bão

Cám cảnh những góa phụ chịu cảnh “màn trời chiếu đất”

TPO - Bão số 10 đã qua được ba ngày nhưng những người dân vùng biển Nghệ An vẫn chưa hết bàng hoàng về sự tàn phá nặng nề mà cơn bão gây ra. Hàng vạn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, một diện tích lớn hoa màu bị tàn phá, nhiều người đàn bà góa phụ chịu cảnh “màn trời chiếu đất”.