15 phút mưa đá, hàng trăm ngôi nhà bị thủng, tốc mái

15 phút mưa đá, hàng trăm ngôi nhà bị thủng, tốc mái
TPO - Một trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài chừng 15 phút đã làm hàng trăm ngôi nhà ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) thủng, tốc mái.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, khoảng 15h chiều 21/4, nhiều xã trên địa bàn huyện xảy ra mưa đá kèm lốc xoáy tàn phá hàng trăm ngôi nhà và hoa màu của người dân.

15 phút mưa đá, hàng trăm ngôi nhà bị thủng, tốc mái ảnh 1 Mưa đá trắng đường ở huyện miền núi xứ Nghệ

Được biết, trận mưa đá kèm lốc xoáy đã tàn phá hàng trăm ngôi nhà ở xã Mường Típ, Hữu Kiệm,Thị trấn Mường Xén,…. của huyện Kỳ Sơn. Các hạt đá có đường kính từ 1-3cm, to như quả trứng gà.

15 phút mưa đá, hàng trăm ngôi nhà bị thủng, tốc mái ảnh 2 Các hạt đá có đường kính từ 1-3cm, to như quả trứng gà

Mưa đá cũng khiến cây cối, cột điện bị quật đổ, hàng chục ha hoa màu bị tàn phá nặng nề.

15 phút mưa đá, hàng trăm ngôi nhà bị thủng, tốc mái ảnh 3 Nhiều ngôi nhà bị thủng mái ở xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn

Hiện, chính quyền địa phương đang thống kê thiệt hại, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.