Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội tòng quân diễn ra đồng loạt khắp các địa phương của TPHCM gắn với sắc màu tuổi trẻ, tiếp thêm động lực tinh thần cho các thanh niên ưu tú trên hành trình rèn luyện trong môi trường quân ngũ sắp tới.

Ngày 7/2, trước thềm ngày hội giao nhận quân 2023, đồng loạt các cơ sở Đoàn tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TPHCM) đã phối hợp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương tổ chức Hội trại tòng quân nhằm tiếp thêm động lực tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM và ông Nguyễn Hữu Hiệp, Bí thư Thành ủy Thủ Đức trao hoa cho các thành viên Ban tổ chức Hội trại tòng quân TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM thăm hỏi, động viên tân binh trước ngày nhập ngũ.

Là địa bàn diễn ra lễ giao quân điểm của thành phố, TP. Thủ Đức tổ chức hội trại tập trung có sự tham gia của tất cả các tân binh trên địa bàn 34 phường. Trong không khí hân hoan, vui tươi, 538 bạn trẻ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an và các bạn đoàn viên thanh niên Thủ Đức đã hòa chung niềm vui ngày hội lớn, cùng chung sức dựng trại, tham gia các trò chơi vận động trước khi giao lưu tiếp lửa cùng các cựu chiến binh, bộ đội xuất ngũ...

Anh Thi Văn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó trưởng Ban tổ chức Hội trại tòng quân TP. Thủ Đức 2023 cho biết, trước ngày giao quân, Ban tổ chức triển khai gian hàng cắt tóc, may vá nhằm sửa soạn tác phong cho các bạn trước khi lên đường nhập ngũ. Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Thủ Đức cũng đã thực hiện “Gian hàng 0 đồng” phục vụ thức ăn, nước uống nhằm đảm bảo sức khỏe cho các bạn khi tham gia hội trại. Bên cạnh đó, các bạn thanh niên trúng tuyển cũng được tặng các món đồ lưu niệm, vật dụng tư trang thiết yếu để sử dụng trong những ngày rèn luyện ở môi trường quân ngũ.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 3

Chị Phan Ngọc Đoan Trang, Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức, Trưởng ban tổ chức Hội trại tòng quân TP. Thủ Đức 2023 trao hoa động viên các tiểu trại.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 4

Tân binh nhận món quà tinh thần từ Ban tổ chức hội trại.

“Với vai trò đồng hành của mình, Thành Đoàn Thủ Đức tích cực tham mưu, góp sức trong các nội dung của hội trại và lễ giao nhận quân, từ đó tạo không gian giúp các bạn thanh niên biết thêm truyền thống quê hương, địa phương, truyền thống lịch sử quân đội, đồng thời cũng là hành trang cần thiết cho các bạn trong môi trường quân ngũ sắp tới. Mặt khác, động viên các bạn an tâm lên đường và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc đã giao cho người thanh niên”, anh Thi Văn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 5

Tại hội trại, tân binh Bùi Hữu Phước (phường Phước Long A) bày tỏ quyết tâm tham gia học tập, rèn luyện.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 6

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh TPHCM và TP. Thủ Đức chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 7

Trong số các thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ đợt này, nhiều bạn là đảng viên, có trình độ học vấn cao, tình nguyện tạm dừng học tập để lên đường nhập ngũ.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 8

Chiến sĩ mới hồ hởi tại ngày hội.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 9

Tại hội trại, các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động hoạt náo, sân chơi tạo khí thế vui nhộn, thân tình.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 10

Hội Liên hiệp phụ nữ Thủ Đức gửi tặng các bạn những phần bánh, nước cho các tân binh.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 11

Các bạn thanh niên được chăm chút diện mạo trước khi vào quân ngũ.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 12

Các bạn chiến sĩ mới được tặng thư pháp tại ngày hội.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 13

Thanh niên Thủ Đức hào hứng vui hội tòng quân. Ảnh: Ngô Tùng

Tại quận Tân Bình, Hội trại tòng quân thu hút 241 đoàn viên, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cùng các bạn đoàn viên thanh niên địa phương tham gia vui chơi. Hội trại tòng quân gồm 15 tiểu trại đại diện cho 15 phường trong quận. Các tiểu trại được đặt tên tương ứng với các hòn đảo thuộc Quần đảo Trường Sa.

Trước ngày giao quân 8/2, hội trại diễn ra trong không khí ấm cúng, vui tươi với nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi giao lưu cho các chiến sĩ trẻ: Gian hàng ẩm thực, cắt tóc cho chiến sĩ mới, các trò chơi vận động, đêm hội văn nghệ…

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 14

Thanh niên Tân Bình sôi nổi tham gia Hội trại tòng quân. Ảnh: Văn Tiệp

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 15

Bạn trẻ hòa chung niềm hân hoan với các trò chơi dân gian.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 16

Các tân binh hào hứng tham gia các sân chơi trước ngày nhập ngũ.

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Huyện Đoàn, Trưởng ban tổ chức Hội trại tòng quân huyện Bình Chánh cho biết từ chiều 7/2, hơn 500 trại sinh đã tham gia hội trại trong không khí sôi nổi, phấn khởi.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 17

Thanh niên Bình Chánh sôi nổi tham gia hội trại tại địa phương.

Với chủ đề “Xứng danh tuổi trẻ huyện Bình Chánh anh hùng”, Hội trại tòng quân tại huyện diễn ra với nhiều không gian, sân chơi bổ ích, lý thú. Sân chơi “Chúng tôi là chiến sĩ” mang đến sự vui tươi, sôi nổi cho các công dân trẻ tuổi trước khi lên đường nhập ngũ. Trước đó, sáng cùng ngày, các xã trong huyện đã tổ chức cho thanh niên đến dâng hoa, dâng hương và nghe nói chuyện truyền thống tại các khu di tích, nhà bia ghi danh liệt sĩ để hun đúc, trao truyền truyền thống anh hùng mà các thế hệ cha anh đi trước đã gây dựng.

Anh Tuấn cho biết, năm nay Bình Chánh có 195 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 47 bạn trúng tuyển nghĩa vụ công an.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 18

Chiến sĩ mới huyện ngoại thành Bình Chánh hào hứng trổ tài trong sân chơi "Chúng tôi là chiến sĩ". Ảnh: CTV

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 19

Lãnh đạo địa phương động viên tân binh tại đêm hội tòng quân. Ảnh: Trung Nguyên

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 20

Dịp này, Ban tổ chức hội trại còn tặng quà sinh nhật cho các chiến sĩ.

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 21

Tân bình xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) sum vầy cùng người thân. Ảnh: Trung Nguyên

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 22

Bí thư Quận ủy Quận 5 Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng động viên tân binh quận nhà trước ngày nhập ngũ. Ảnh: Minh Đức

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ ảnh 23

Thanh niên quận 5 hào hứng tham gia ngày hội tòng quân. Ảnh: Minh Đức

MỚI - NÓNG