Tạm ứng 114,7 tỷ đồng bồi thường cho doanh nghiệp

Đại diện Bảo Việt trao tiền tạm ứng bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.
Đại diện Bảo Việt trao tiền tạm ứng bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.
TPO - Chiều 6/6, các doanh nghiệp bảo hiểm đã trao 114,7 tỷ đồng tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho 113 doanh nghiệp bị thiệt hại tại tỉnh Bình Dương.

Trong đó, 87 nhà đầu tư Đài Loan được nhận số tiền tạm ứng bồi thường 59,5 tỷ đồng. 3 nhà đầu tư Singapore nhận tạm ứng với số tiền 28,3 tỷ đồng. 4 nhà đầu tư Hồng Kông nhận tạm ứng bồi thường 21,8 tỷ đồng và 3 nhà đầu tư Hàn Quốc với số tiền 3,3 tỷ đồng...

Số tiền tạm ứng bồi thường 114,7 tỷ đồng được các doanh nghiệp bảo hiểm (Công ty Fu Bon, Bảo Việt, Bảo Minh, Pjico, Ca Thay, MSIG, Sam Sung Vina) trao cho 113 doanh nghiệp tham gia bảo hiểm là các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hongkong, Singapore...

Phát biểu tại buổi trao tiền tạm ứng bồi thường, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam rất quyết tâm trong việc đảm bảo môi trường đầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã làm việc trực tiếp với các địa phương, các doanh nghiệp và đã hướng dẫn, ban hành kịp thời 9 giải pháp về tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Trong lĩnh vực bảo hiểm, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các doanh nghiệp bảo hiểm khẩn trương phối hợp với các doanh nghiệp bị thiệt hại và địa phương để xác định thiệt hại, tiến hành bồi thường sớm. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố liên quan chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm triển khai thực hiện công tác bồi thường bảo hiểm. 

Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp bảo hiểm, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp bảo hiểm đã bước đầu xác định được thiệt hại của một số doanh nghiệp thuộc phạm vi bảo hiểm và đã chủ động các kế hoạch triển khai bồi thường kịp thời cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, số tiền tạm ứng bồi thường này mặc dù chưa đáp ứng được hết nguyện vọng của các doanh nghiệp, tuy nhiên, đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết trợ giúp cho các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn để sớm ổn định sản xuất trở lại.

Bộ Tài chính đánh giá cao sự tích cực, khẩn trương và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong công tác giải quyết bồi thường bảo hiểm trong thời gian vừa qua. Đồng thời, qua lần này cũng khẳng định vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm đối với nền kinh tế nói chung và đối với từng tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nói riêng trước những rủi ro bất ngờ, không lường trước được có thể xảy ra.

“Trong thời gian tới, các bên có liên quan còn nhiều việc cần phải tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện. Bộ Tài chính Việt Nam tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương, sự hưởng ứng đồng thuận của cộng đồng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bảo hiểm, các doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua được khó khăn, ổn định và tiếp tục phát triển”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.
'Võ lâm đại hội', mãn nhãn xem cao thủ tung tuyệt chiêu

'Võ lâm đại hội', mãn nhãn xem cao thủ tung tuyệt chiêu

Tối 22/1, chương trình Liên hoan võ thuật với sự góp mặt của 10 liên đoàn, bộ môn võ thuật gồm Vovinam, Taekwondo, Karatedo, võ cổ truyền, Muay, Wushu, Kendo (kiếm đạo), Akido, võ gậy (Arnis), lân sư rồng và các tiết mục ca múa nhạc, thu hút nhiều người xem tại Nhà hát TP.HCM.