Việt Nam vẫn là điểm đến cho các nhà đầu tư

TP - Đó là khẳng định của đại diện các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp (DN) nước ngoài khu vực phía Nam tại buổi tiếp xúc với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vào ngày 30/5.

Cuộc gặp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TPHCM nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài khắc phục thiệt hại sau khi xảy ra việc đập phá nhà xưởng của một số kẻ quá khích gây rối.

Ông Lê Xuân Thành, đại diện Bộ Lao động thương binh xã hội cho biết, Chính phủ Việt Nam đã có chính sách hỗ trợ DN khắc phục thiệt hại, sớm ổn định sản xuất và kịp thời bổ sung lao động nước ngoài (chuyên gia). Các DN đến tháng 7 tới chưa hoạt động được sẽ được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp và cho phép các địa phương tạm ứng ngân sách cho DN vay trả lương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam cho biết hiện đã có 98% DN bị thiệt hại trên địa bàn sản xuất trở lại. “Bình Dương luôn lắng nghe. Các DN có thể đến Ban quản lý khu công nghiệp, UBND tỉnh, thậm chí liên lạc trực tiếp đến tôi nếu gặp vướng mắc. Chúng tôi cam kết làm tất cả những gì có thể để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư và chứng minh Việt Nam là vùng đất an toàn, môi trường đầu tư hấp dẫn” – ông Nam khẳng định.

Theo Đại tá Hồ Văn Mười, Tổng cục An ninh 2, công an các địa phương đang cố gắng thu hồi tài sản bị mất để trả lại cho các DN trong thời gian sớm nhất. Bộ Công an cam kết đảm bảo tốt nhất an ninh, an toàn cho các DN, nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cam kết không để xảy ra các tình trạng tương tự trên địa bàn thành phố và sẽ có các giải pháp cụ thể bảo vệ cho nhà đầu tư.

MỚI - NÓNG