Có 31 kết quả :

Tạo hình nhân vật Tôn Quyền trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa (2010)

Giải mã Tam quốc: Hợp Phì chi chiến – Bố cục của Trọng Mưu

TPO - Thời cơ, có khi do người khác mang tới, cũng có khi phải do tự mình tạo ra. Tôn Quyền đem sở trị dời về Kiến Nghiệp, dựng căn cứ ở Nhu Tu Khẩu, hướng tầm mắt về Hoài Nam, việc này không thể qua mắt Tào Tháo. Cùng Tháo giao chiến đã mấy lần, Quyền tất biết rõ điều này. Chỉ là, Tôn Quyền đã nắm bắt được một cơ hội tuyệt hảo…
RADIO đặc biệt: Giải mã những ẩn số thời Tam quốc

RADIO đặc biệt: Giải mã những ẩn số thời Tam quốc

TPO - Nếu đã từng đam mê Tam Quốc, hẳn không ít độc giả cũng đã từng băn khoăn với khá nhiều những “khoảng mờ” trong tính cách và cuộc đời của một số nhân vật. Đồng thời, có lẽ cũng đã từng tự đặt ra cho mình những câu hỏi: Tào Tháo có thực sự đáng căm ghét như thế không? Lưu Bị phải chăng thực sự bất tài vô dụng? Khổng Minh liệu có thật “tài kinh quỷ thần” như thế? Những câu trả lời, phần lớn sẽ được hé lộ...
Tự xử

Tự xử

TP - Chú là người trên thông thiên văn dưới tường địa lí, đông tây kim cổ đều rành, cho được hỏi thâm sâu nhất là văn hóa nước nào?
Người tình của Quan Vũ là ai?

Người tình của Quan Vũ là ai?

Vị danh tướng thành lập nhà Thục Hán nổi tiếng bởi tính hào hiệp, trượng nghĩa nhưng rất ít tài liệu nhắc đến người nâng khăn sửa túi và sinh ba người con của ông.
Gặp lại diễn viên 'Tam Quốc diễn nghĩa'

Gặp lại diễn viên 'Tam Quốc diễn nghĩa'

Tam Quốc diễn nghĩa 1994 được coi là phiên bản được đầu tư chất lượng nhất với dàn diễn viên hùng hậu được đánh giá cao về năng lực diễn xuất. Cùng nhìn lại cuộc sống của các diễn viên của phim ngày ấy và bây giờ.
CTV Ngọc Thạch

Nên dạy chữ Hán Việt từ cấp 1

TP - CTV Ngọc Thạch, người biên dịch và thuyết minh phim Trung Quốc (Bao Thanh Thiên, Tam Quốc, Thủy Hử...) đã gửi đến báo Tiền Phong bày tỏ ý kiến về cách dùng từ Hán Việt trên phim ảnh và phương tiện truyền thông nói chung hiện nay.
Gặp 'Quan Vân Trường' sau 20 năm lên phim

Gặp 'Quan Vân Trường' sau 20 năm lên phim

Ngày 2/3, những gương mặt từng làm nên thành công của "Tam Quốc Diễn Nghĩa" năm 1994 đã có dịp tề tựu sau 20 năm phim lên sóng. "Lưu Bị", "Quan Vân Trường", "Trương Phi" giờ đã đều ở tuổi lục tuần, ai nấy đều phát tướng, gương mặt hằn rõ nếp nhăn tuổi tác.