Tự xử

Tự xử
TP - Chú là người trên thông thiên văn dưới tường địa lí, đông tây kim cổ đều rành, cho được hỏi thâm sâu nhất là văn hóa nước nào?

- Tàu?

- Tàu là Trung Hoa, Trung Quốc ấy!

- Sao gọi họ là Tàu?

- Bởi từ xửa từ xưa họ từng coi biển Đông là cái ao nhà họ. Dân xứ mình biết đến khi thấy người phương Bắc nghênh ngang trên tàu. Người trên tàu không gọi người Tàu thì gọi là gì?

- Lí giải rất nôm na, giản dị và dễ hiểu! Vậy cái thâm sâu của họ biểu hiện thế nào?

- Đọc Binh Pháp Tôn Tử, Đông Chu liệt quốc, Hán Sở tranh hùng, Tam quốc diễn nghĩa…đi. Đọc chưa? Chưa hả! Lại nôm na thế này, chủ thuyết xuyên suốt là kế chồng trên kế, sắc sắc không không, hư hư thực thực, ảo diệu khôn lường. Cho để lấy, xuất để nhập, mềm để cứng, hòa để chiến, cương để nhu, tan để hợp…

- Khiếp quá! Suốt ngày ủ mưu thế họ sống hồn nhiên vui vẻ lúc nào?

- Hơ! Sao chú nghĩ là họ buồn? Họ coi đấy là tinh hoa và luôn khát vọng xuất khẩu truyền bá cái được coi là giá trị ấy cho thiên hạ…

- Ảo tưởng! Ảo tưởng quá! Thiên hạ ai dại chi tiếp thu những cái mưu chuột nhắt ấy?

- Nhầm! Họ đã thành công! Chiêu của Hòa Thân, Hòa Đại nhân, quan tham lừng lẫy một thời đã được nhiều quan xứ mình tiếp thu và nhân rộng. Mỗi khi có tội trọng, Hòa Thân tự tát vào mặt mình xin tự xử và bao giờ cũng hóa giải thành công…

- Ha…Hơ! Hèn chi, nhiều vị thấy tội cận kề bèn thảo gấp công văn xin được cho địa phương, ngành, đơn vị, cơ quan mình tự xử! Xuất sắc! Xuất khẩu thành công! Tiên sư anh Hòa Thân! Thâm đến thế là cùng!

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.