Nam diễn viên ‘Tam quốc diễn nghĩa’ qua đời

Nam diễn viên Lưu Long qua đời ở tuổi 91.
Nam diễn viên Lưu Long qua đời ở tuổi 91.
TPO - Nghệ sĩ gạo cội Lưu Long – được biết đến với vai Đổng Thừa trong "Tam Quốc diễn nghĩa" năm 1994 – đã qua đời ở tuổi 91.

Tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin, nghệ sĩ gạo cội Trung Quốc Lưu Long vừa qua đời hôm 22/5 vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 91 tuổi. Một đại diện của Học viện Nghệ thuật Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã xác nhận thông tin này với truyền thông trong nước.

Lưu Long sinh tháng 1/1929. Ông bén duyên với nghệ thuật từ năm 15 tuổi bằng việc gia nhập một đoàn kịch ở Thượng Hải. Đến năm 1947, ông lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, dù chỉ là vai phụ vô danh, ít đất diễn.

Trong 62 năm hoạt động nghệ thuật, ông ít khi được diễn vai chính, nhưng các tác phẩm ông tham gia đều gây tiếng vang lớn như Đông Chu liệt quốc, Khang Hy vi hành, Lý Vệ làm quan... Vai diễn nổi tiếng nhất của ông là Đổng Thừa trong “Tam quốc diễn nghĩa” bản năm 1994. Ngoài ra, ông đạo diễn các phim Đại gia tiểu sự, 38 độ, Bảo mẫu...

Nam diễn viên ‘Tam quốc diễn nghĩa’ qua đời ảnh 1  Ông được biết đến nhiều nhất với vai Đổng Thừa trong "Tam quốc diễn nghĩa" năm 1994.

Theo lời kể của bạn thân kiêm đồng nghiệp của Lưu Long, diễn viên Trương Dũng, sức khỏe ông không được tốt vào những năm cuối đời, thường xuyên đau ốm và phải ngồi xe lăn.

Sự ra đi của nghệ sĩ gạo cội Lưu Long để lại nhiều tiếc thương cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Trên trang Weibo, nhiều dân mạng để lại lời chia buồn với gia đình, đồng thời cảm ơn vì những đóng góp của cố diễn viên cho nền phim ảnh nước nhà.

Theo Theo BjNews
MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.