Nguyễn Văn Chung tiết lộ số tiền khủng thu được từ bài hát 'Nhật kí của mẹ'

TPO - Mới đây, tham gia chương trình Gương Mặt Showbiz, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ về số tiền mà anh thu được từ bài hát “Nhật kí của mẹ” cũng như mối quan hệ hiện tại với ca sĩ Hiền Thục.

Nhắc đến Nguyễn Văn Chung thì ai cũng nhớ đến “Nhật kí của mẹ” - một sáng tác xúc động và rất được yêu thích của nam nhạc sĩ. Tại chương trình, anh cho biết: “Đối với tôi, “Nhật kí của mẹ” là một ca khúc rất đặc biệt, đến giờ phút này, đây là ca khúc làm tôi tự hào nhất. Lúc đầu tôi không định viết nó ra để làm sản phẩm âm nhạc mà chỉ là một món quà để tặng mẹ mình thôi.

Và tôi sẵn sàng chấp nhận một sự thật rủi ro là nó có thể không bao giờ được trình diễn trên sân khấu ca nhạc hoặc không bao giờ được một ca sĩ nào biểu diễn vì quá dài bởi ít có sân khấu ca nhạc nào dành 9 phút cho một bài hát cũng như ít có ca sĩ nào có thể thuộc lời 5 – 6 đoạn của bài này.

Nhưng mà có một may mắn là sau khi phổ biến, bài hát nhận được rất nhiều lượt phản hồi tích cực, trở nên phổ biến, nhất là với các mẹ bầu và trở thành bài hát quen thuộc trong các bệnh viện phụ sản”.

Nguyễn Văn Chung tiết lộ số tiền khủng thu được từ bài hát 'Nhật kí của mẹ' ảnh 1 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Đặc biệt, khi nói về giá trị kinh tế mà ca khúc “Nhật kí của mẹ” mang lại, Nguyễn Văn Chung tiết lộ: “Đến bây giờ thì rõ ràng đây là bài hát đem lại nguồn thu nhiều nhất, hơn cả các bản hit về tình yêu ngày trước. Nói thật là trong quá khứ, khi viết các bài hát về tình yêu thì rất dễ bán cho các anh, chị, em ca sĩ với một mức giá khá tốt để có thể sống thoải mái trong một thời gian.

Khi viết xong bài hát này, tôi nghĩ ngay đến Hiền Thục và cho rằng đây là người có thể hát bài hát này tốt nhất. May mắn là khi gửi bài hát cho Hiền Thục, cô ấy cũng rất thích và muốn thu ngay hôm sau.

Nam nhạc sĩ cho biết: “Chi phí để thu gần như tôi tặng cho Hiền Thục, tôi cũng phải tự bỏ tiền ra để hòa âm, phối khí, thu âm và cả chi phí để quay MV. Rõ ràng khi mình làm một điều gì đó bằng chính cái tâm thì những cái mình nhận được có thể rất nhiều.

Chưa nói về kinh tế, nhưng về giá trị tinh thần tôi có được từ “Nhật ký của mẹ” là vô vàn thư của khán giả gửi về tâm sự, cảm ơn mình. Trong đó, có một bác đã 60 tuổi gửi thư cho tôi kể rằng, một đêm nọ bác nghe radio phát bài hát này mà tự nhiên bật khóc vì nhớ mẹ. Những câu chuyện như vậy khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Còn nếu tính ra tiền mặt, Nhật ký của mẹ đem lại cho tôi khoản tiền lên đến hàng trăm triệu, ước chừng 8 số 0. Đây là con số không hề nhỏ.

Hiện tại, tôi không gặp Hiền Thục nhiều, lâu lâu mới gọi điện hỏi thăm nhau. Thi thoảng chúng tôi có gặp nhau trên phòng thu và đùa giỡn với nhau. Tính Hiền Thục lúc nào cũng như trẻ con, nên cứ hay giỡn cùng tôi”.

Cũng tại đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ, ngoài 300 bài hát thiếu nhi ra thì anh có hơn 200 bài hát về tình yêu và gần 100 bài hát về đề tài gia đình.

Nguyễn Văn Chung tiết lộ số tiền khủng thu được từ bài hát 'Nhật kí của mẹ' ảnh 2 Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục.

“Mỗi bài hát, tôi lại có một kỷ niệm đáng nhớ khác nhau. Về đề tài tình yêu, tôi ấn tượng nhất với bài “Vầng trăng khóc”, đây là bài hát đầu tiên trở thành hit, giúp tôi may mắn được mọi người yêu mến.

Về tình gia đình, ngoài “Nhật ký của mẹ”, tôi còn ấn tượng với bài “Cha và con gái” (được Thùy Chi thể hiện). Tôi rất thích giọng của Thùy Chi và nghe nhiều bài của cô ấy, nhưng lại chưa có dịp hợp tác nào.

Tôi vốn không được học hành bài bản về âm nhạc như những nhạc sĩ khác, nhưng được trời cho sự nhạy cảm nên dễ rung động và nảy sinh cảm xúc từ mọi thứ trong cuộc sống. Từ đó, tôi dễ dàng viết được nhạc.

Chia sẻ về cuộc sống sau thời gian cách ly xã hội vì dịch COVID-19, Nguyễn Văn Chung cho biết anh đang thời kì hồi phục lại, công việc cũng dần ổn định lại. “Tôi cũng cảm thấy háo hức với nguồn năng lượng mới vì thời gian ở nhà cách ly xã hội tôi như được tái tạo bản thân”, nam nhạc sĩ nói.

MỚI - NÓNG