Biến chứng tiểu đường nặng, hiện sức khoẻ của nhạc sĩ Phú Quang ra sao?

Biến chứng tiểu đường nặng, hiện sức khoẻ của nhạc sĩ Phú Quang ra sao?
TPO - Lần trọng bệnh này của Phú Quang khiến nhiều người lo lắng. Nhưng người thân của ông thì phản ứng khá bình tĩnh, bởi số lần “thập tử nhất sinh” của tác giả “Điều giản dị” vốn không hề ít. Có người đùa, số lần ông nhập viện trong những năm gần đây cũng đều đặn như số live show hàng năm của ông.

Nhạc sĩ Phú Quang đang bệnh nặng phải nằm điều trị tích cực. Người thân đã quen với những lần nhập viện của ông bởi nhiều năm nay, nhạc sĩ phải sống chung với biến chứng của bệnh tiểu đường.

Vài ba năm nay sức khỏe Phú Quang xuống rõ. Mỗi lần gặp ông, hình như ông đều dạy tôi một bí quyết chữa bệnh nào đó. Đây là thói quen của người “bệnh lâu thành thầy thuốc”. Khi ông bảo: nhớ phải vuốt mũi mỗi ngày, rảnh thì vuốt, viêm xoang, viêm họng gì cũng khỏi hết. Lúc ông lại khuyên: tập thở sâu chưa, leo cầu thang không bao giờ hổn hển... Lúc khác ông nói say sưa về một loại thuốc nào đó, dặn: nhớ mua phòng trong nhà, cần lắm đấy!

Khi bước sang tuổi 70, Phú Quang đùa, bây giờ các cô cậu có công nghệ bốn chấm không, tôi bẩy chấm không rồi, nhưng bốn chấm chưa chắc đã theo được bảy chấm đâu. 70 tuổi vẫn biết yêu thì mãi trẻ như người 40 tuổi, còn 40 tuổi mà không biết yêu thì lại già như 70 tuổi thôi.

Biến chứng tiểu đường nặng, hiện sức khoẻ của nhạc sĩ Phú Quang ra sao? ảnh 1 Thị phạm cho ca sĩ

Lần trọng bệnh này của Phú Quang khiến nhiều người lo lắng. Nhưng người thân của ông thì phản ứng khá bình tĩnh, bởi số lần “thập tử nhất sinh” của tác giả “Điều giản dị” vốn không hề ít. Có người đùa, số lần ông nhập viện trong những năm gần đây cũng đều đặn như số live show hàng năm của ông.

Phú Quang là nghệ sĩ hiếm hoi ở tuổi thất thập mà vẫn có show đều đặn mỗi quý. Quản lý của ông cho biết, làm show Phú Quang thực ra rất nhàn vì nhân lực, vật lực đều “sẵn nong sẵn né”, vé lại dễ bán, thường xuyên có những đơn vị đòi bao sân khấu và vé show nào cũng cháy. Live show gần đây nhất của Phú Quang là “Trong ánh chớp số phận” diễn ra vào cuối năm ngoái. Mặc dù sức khỏe yếu nhưng ông vẫn yêu cầu rất khắt khe với các ca sĩ khi thể hiện bài hát của mình. Đích thân ông sẽ ngồi đệm đàn, sửa giọng cho từng người. Ông cũng giữ thói quen xuất hiện trên sân khấu trong các live show, khi khỏe ông hát, chỉ huy dàn nhạc, yếu hơn ông ngồi đệm đàn.

Phú Quang hiện sống cùng người vợ thứ ba, kém ông hơn 20 tuổi, là con gái của nhà văn Trịnh Đình Khôi. Hai người không có con chung, song Phú Quang coi con riêng của vợ như con mình, ở với hai người từ 2 tuổi và hiện đi du học tại Anh. Phú Quang có 3 con, con gái đầu lòng là nghệ sĩ piano Trinh Hương, đã kết hôn với nghệ sĩ violin Bùi Công Duy. Con gái thứ của ông tên là Giáng Hương và con trai út Phú Vương. 

Người vợ hiện tại nhận được nhiều sự cảm kích của nhạc sĩ. Ông đã sáng tác riêng một ca khúc để tặng vợ tên là: "Mùa thu giấu em" - Có phải em mùa thu lâu đến thế/ để cuối đường anh chợt nhận ra em...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

TPO - Trong tập 8 của liveshow Sao Nối Ngôi, khán giả sẽ chứng kiến sự trở lại của “quái kiệt sân khấu” một thời là Bobo Hoàng tức nghệ sĩ Thanh Hoàng. Với gương mặt hốc hác, ánh mắt u buồn và vóc dáng gầy gò, ít ai biết ở tuổi 74, Bo Bo Hoàng vẫn đam mê với sân khấu tuồng cổ và chắp cánh cho các tài năng ở vị trí đào chánh, kép chánh.
Nghệ sĩ Tú Oanh trở lại màn ảnh sau hơn chục năm

Nghệ sĩ Tú Oanh: Thích yên ổn, chưa bao giờ khao khát danh hiệu

TPO - Chuyên tâm với các vở diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, có điều kiện nghệ sĩ Tú Oanh lại tung tẩy kinh doanh để chủ động thời gian ở nhà hát và gia đình thay vì nhận lời đi phim truyền hình. Cho tới khi rời nhà hát, chị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ nuôi cá tính trong “Hương vị tình thân”. Vai diễn đúng chất Tú Oanh và khiến khán giả bàn tán rất xôm.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.