Tái cơ cấu không như 'chuyện kê bàn'

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
TP - Ngày 13/8, tại hội nghị sơ kết 2 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, quá trình thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, cần tránh việc áp đặt, hành chính hóa, lãnh đạo nói cây, con này tốt, rồi ép dân làm, mà phải nhìn vào hiệu quả thực tế.

Phó Thủ tướng chỉ đạo: “Tái cơ cấu không như chuyện kê bàn; nay kê chỗ này, mai ông kê chỗ khác được; cũng không thể làm dàn trải, phong trào, không kiểm soát được, cần chọn một số sản phẩm có lợi thế, điều kiện liên kết, thị trường tốt. Tránh tình trạng, rau này nhà cháu trồng, bác yên tâm ăn, rau kia nhà cháu phun thuốc bán ra chợ”.

Theo Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, thực hiện tái cơ cấu, ngành nông nghiệp phải thay đổi cách tiếp cận, từ chỗ chạy theo số lượng, đi theo nâng cao chất lượng, tăng giá trị gia tăng và đích cuối cùng là nâng cao thu nhập cho nông dân, doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vàng SJC loay hoay trước vùng đỉnh cũ

Vàng SJC loay hoay trước vùng đỉnh cũ

TPO - Giá vàng trong nước tiếp tục gặp khó khi tiến về vùng đỉnh cũ 62 triệu đồng/lượng. Mở cửa phiên hôm nay, vàng trong nước điều chỉnh giảm ở một số hệ thống kinh doanh trong khi vàng thế giới giảm giá nhẹ.
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.
Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.