Có 341 kết quả :

Ngân hàng 0 đồng và những yếu kém được quyết ra sao?

Ngân hàng 0 đồng và những yếu kém được quyết ra sao?

TP - Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đã đi qua một thập kỷ nhưng chưa xử lý dứt điểm được các ngân hàng 0 đồng và nhà băng yếu kém. Sự chậm trễ này do hàng loạt vướng mắc từ luật pháp, cơ chế, người chịu trách nhiệm. Ngân hàng 0 đồng và yếu kém tới đây có được xử lý dứt điểm?
Hồi sinh sau đại án

Hồi sinh sau đại án

TP - Đại diện một doanh nghiệp bất động sản đầu tư vào Thủ Thiêm (TPHCM) cho biết, khốn khổ với những vướng mắc gặp phải khi đầu tư vào đây. Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ, doanh nghiệp phải liên hệ để nộp bổ sung nghĩa vụ tài chính về đất đai.
Sau vài năm chia tách và cổ phần hóa, VNR lại hợp nhất Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn để tránh cạnh tranh nội ngành. Ảnh: Phạm Thanh

Tái cơ cấu đường sắt: Mới đang giải quyết phần ngọn

TP - Các chuyên gia đều đồng quan điểm rằng, việc tái cơ cấu đường sắt hết tách lại nhập chỉ để giải quyết phần ngọn của vấn đề, sắp xếp lại bộ máy cho hợp lý, chưa chắc đã cải thiện được chất lượng dịch vụ. Còn muốn giải quyết toàn diện hơn vấn đề để đường sắt thật sự thay đổi, phải xóa được điểm nghẽn hạ tầng.
Hoạt động của nhóm 3 ngân hàng “0 đồng vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận

Tái cơ cấu và 'số phận' 3 ngân hàng 0 đồng

TP - “Việc triển khai cơ cấu lại 03 ngân hàng mua bắt buộc là một quá trình khó khăn, phức tạp, chưa có tiền lệ, phải phối hợp chặt chẽ và lấy ý kiến của nhiều Bộ, ngành và các cơ quan liên quan và phụ thuộc vào kết quả đàm phán với các nhà đầu tư” - Thông tin tới Quốc hội kỳ họp này, Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định.
Cổ phần hoá, thoái vốn DNNN 'chậm chạp' so với mục tiêu

Cổ phần hoá, thoái vốn DNNN 'chậm chạp' so với mục tiêu

TPO - Theo lãnh đạo Ban kinh tế Trung ương, cổ phần hoá DNNN đang chậm lại. Cũng tương tự như vậy khi tiến độ thoái vốn Nhà nước không đạt kế hoạch. Bên cạnh đó, tình hình tài chính của nhiều DNNN hoạt động còn chưa hiệu quả. Dẫu vậy trong nền kinh tế Nhà nước, DNNN vẫn giữ vai trò chủ đạo khi  là một lực lượng then chốt với rất nhiều phần việc phải đảm nhận, đóng góp nhiều cho ngân sách quốc gia .     
Trưởng Ban Kinh tế TƯ: Phải giải quyết vướng mắc để PVN phát triển

Trưởng Ban Kinh tế TƯ: Phải giải quyết vướng mắc để PVN phát triển

TPO - Sáng nay, 25/1, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại buổi làm việc với Ban Thường vụ và cán bộ chủ chốt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN. Lắng nghe những vấn đề khó khăn và thách thức đặt ra cho ngành này trong thời gian qua và tới đây cùng định hướng tháo gỡ.
Nhiều kết quả trong tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy của PVN

Nhiều kết quả trong tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy của PVN

Qua công tác tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy đã tạo một luồng sinh khí mới, khí thế mới trong toàn bộ mọi hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam(PVN). Việc cắt giảm các đầu mối Ban chuyên môn, văn phòng và quy định rõ chức năng, nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong bộ máy bước đầu đã khắc phục tình trạng ỷ lại, né tránh trách nhiệm, gây chậm trễ trong xử lý công việc.
Du lịch Việt muốn tạo 6 triệu việc làm, thu 45 tỷ USD

Du lịch Việt muốn tạo 6 triệu việc làm, thu 45 tỷ USD

TPO - Ông Lê Quang Tùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, một số hạn chế mà du lịch Việt Nam gặp phải là cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, nguồn nhân lực còn yếu, năng lực quản lý điểm đến còn thấp, phát triển du lịch chưa gắn với bảo vệ môi trường. Do đó, cần tái cơ cấu du lịch là cần thiết để nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá.
 Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt

Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt

Ngày 11/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ra thông cáo báo chí trước tin đồn thất thiệt về việc Agribank phá sản sau khi có thông tin liên quan vụ việc của công ty Cho thuê tài chính II (ALCII).
TGĐ Nguyễn Hưng tại buổi họp báo ra mắt ứng dụng TPBank QuickPay

Kể chuyện vì sao tự tin… cất cánh!

TP - Câu chuyện về Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) tự tái cơ cấu thành công đã không còn xa lạ với thị trường tài chính. Nhưng việc TPBank vươn lên khẳng định vị thế với dấu ấn là ngân hàng tiên phong về công nghệ, tạo sức hút, có định hướng phát triển ổn định bền vững mới có nhiều điều để kể. 
Sabeco sẽ phát triển hệ thống phân phối tốt hơn ở các thành phố cấp 1, đặc biệt là tại TP.HCM, để giành lại thị phần từ đối thủ Heineken.

HSC: Sabeco muốn giành thị phần thành phố của Heineken

TPO - Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) cho biết, Sabeco đã tiết lộ thông tin về kế hoạch tái cơ cấu nhằm cải thiện tỷ suất lợi nhuận thêm khoảng 3-4% trong vài năm tới với kế hoạch phát triển hệ thống phân phối tốt hơn ở các thành phố cấp 1, đặc biệt là tại TP.HCM, để giành lại thị phần từ đối thủ Heineken.
.Ư Đoàn triển khai chương trình "Trí thức trẻ khoa học tình nguyện tham gia tái cơ cấu nông nghiệp" năm 2018. Ảnh minh hoạ

Trí thức trẻ khoa học tình nguyện tham gia tái cơ cấu nông nghiệp 2018

TPO - Đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" và đồng hành hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, T.Ư Đoàn triển khai chương trình "Trí thức trẻ khoa học tình nguyện tham gia tái cơ cấu nông nghiệp" năm 2018. Trên khắp cả nước sẽ có các hoạt động chuyển giao mô hình, tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp...
Quyền Tổng Giám đốc NamABank Trần Ngọc Tâm

NamABank bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc mới

TPO - Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố thông tin bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc. Theo đó, HĐQT Nam A Bank đã có quyết định bổ nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Trần Ngọc Tâm – Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 5/3/2018.
Đến thòi điểm này, các ngân hàng vẫn ồ ạt báo lãi

Thêm hai ngân hàng báo lãi lớn

TPO - Vừa có thêm hai ngân hàng công bố kết quả kinh doanh; trong đó Sacombank bất ngờ đạt lợi nhuận trước thuế lên tới hơn 1.488 tỷ đồng còn ABBank kết quả khá tốt với mức lợi nhuận cao hơn dự kiến trước đó đạt 619 tỷ đồng.
Dự kiến mức điều chuyển tiền mặt trong dịp tết năm nay tăng 20% đáp ứng nhu cầu nền kinh tế. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ngân hàng Nhà nước: Ưu tiên xử lý nợ xấu và tái cơ cấu

TP - Năm 2018, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chủ trương không phát hành tiền mới mệnh giá dưới 5.000 đồng nhằm tiết kiệm ngân sách. Cùng với sự thành công trong điều hành chính sách tiền tệ 2017 bước sang năm 2018, xử lý nợ xấu và tái cơ cấu sẽ tiếp tục là vấn đề được ưu tiên. Đó là những nội dung chính được thông tin trong buổi họp báo chiều 8/1 do cơ quan này tổ chức.
Chi tiêu công, bán vốn nhà nước là những vấn đề Việt Nam cần lưu ý trong các năm tới

WB khuyến cáo Việt Nam lưu ý chi tiêu công, bán vốn nhà nước

TPO - Báo cáo Điểm lại tình hình kinh tế Việt Nam, được Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam công bố ngày 11/12 cho thấy, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2018 và sau đó sẽ chậm lại trong khi nợ công, lạm phát vẫn tiếp tục tăng nhẹ. Những rủi ro mới về tín dụng, nợ xấu, bán vốn nhà nước phải thực chất hơn... là những vấn đề cần lưu ý trong các năm tới.