Có 1169 kết quả :

Tết này mẹ có con…

Tết này mẹ có con…

TP - “Tết này là cái Tết hạnh phúc nhất của em, vì có con. Con đến với mọi người phụ nữ hiển nhiên bình thường nhưng với em là kỳ tích, động lực và niềm lạc quan sống”, Võ Nhật Hằng (30 tuổi, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trải lòng.
Thu nhập của người lao động tăng 12%

Thu nhập của người lao động tăng 12%

TPO - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2022, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,6 triệu đồng/người/tháng, tăng tới 12% so với năm 2021. Dù vậy, từ tháng 9/2022 tới nay, cả nước có hơn 0,6 triệu người lao động bị ảnh hưởng việc làm vì doanh nghiệp thiếu đơn hàng.
Nhiều năm không được thưởng Tết, cô Chu Thị Huấn mong mỏi nhà giáo được quan tâm hơn để cuộc sống đỡ chật vật

Giáo viên ngóng thưởng Tết

TP - Nhiều giáo viên có thâm niên hàng chục năm dạy học nhưng thưởng Tết của họ chỉ ở mức 100.000 - 200.000 đồng. Ngay tại Hà Nội, cũng có trường thưởng Tết, trường không.
Tỉnh nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

Tỉnh nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

TPO - Bà Rịa - Vũng Tàu đang là địa phương có thu nhập bình quân tháng cao nhất với 12 triệu đồng; TPHCM đứng thứ hai với 10,9 triệu đồng; Bắc Ninh 10,5 triệu đồng; Quảng Ninh 10,3 triệu đồng; Hà Nội 10,2 triệu đồng. Đồng Nai và Bình Dương cùng có thu nhập bình quân lao động ở mức 9,8 triệu đồng.
Công ty Vĩnh Thành Đạt ký hợp đồng với nhiều trang trại, tiết giảm chi phí sản xuất để giữ bình ổn giá hàng hóa. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp tìm cách kìm giá hàng Tết

TP - Dù có nhiều yếu tố tác động bất lợi tới giá đầu vào nguyên liệu sản xuất hàng hóa phục vụ mùa Tết 2023, nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn không ngừng tìm mọi cách để kìm giá, để có thể đưa sản phẩm hàng hóa Tết ở mức tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
Đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, nhân viên y tế đã tận lực cống hiến nhưng đãi ngộ chưa tương xứng khiến nhiều người nản lòng

Tìm giải pháp ổn định nhân sự ngành Y tế

TP - Biến động nhân sự vì các lý do khác nhau là vấn đề thường xuyên xảy ra ở bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào. Tuy nhiên, tình trạng nghỉ việc hàng loạt của cán bộ, viên chức đặc biệt là nhân viên y tế thời gian qua đã tác động không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, giải quyết an sinh xã hội.