Đẩy mạnh tái cơ cấu ngân hàng yếu kém

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
TP - Ngày 24/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tốc độ và nâng cao chất lượng cổ phần hóa, trong đó tập trung giảm phần vốn nhà nước trong doanh nghiệp, đổi mới quản trị doanh nghiệp và niêm yết các doanh nghiệp đã cổ phần hóa trên thị trường chứng khoán. 

Đối với tái cơ cấu ngân hàng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ đang chỉ đạo đẩy mạnh giai đoạn 2 tái cơ cấu các ngân hàng thương mại yếu kém đúng theo kế hoạch. Chính phủ cũng quyết tâm giảm nợ xấu, tính toán để tiếp tục tăng vốn cho Cty Quản lý Tài sản Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, mục tiêu giảm nợ xấu xuống 3% vào tháng 9 là khả thi…

Bà Victoria Kwakwa khẳng định ưu tiên của WB trong hợp tác với các bộ, ngành của Việt Nam, nhằm chuẩn bị, ký kết và triển khai các hiệp định tài trợ vốn của kỳ IDA 17 cho Việt Nam, trong đó đã ký khoảng 1,5 tỷ USD, và chuẩn bị danh mục cho năm tài khóa 2016 - 2017 để ký kết với tổng giá trị tài trợ khoảng 2 tỷ USD.

MỚI - NÓNG