T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sỹ hy sinh khi bắt tội phạm

T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thượng sỹ Võ Văn Toàn. Ảnh: Văn Tân
T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thượng sỹ Võ Văn Toàn. Ảnh: Văn Tân
TPO - Ngày 4/4, T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng sỹ Võ Văn Toàn. Thượng sỹ Toàn là một trong hai đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm đua xe trái phép trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Đà Nẵng đến thăm hỏi, viếng tang lễ và truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng sỹ Võ Văn Toàn.

Đoàn của Thành Đoàn Đà Nẵng do anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn dẫn đầu đã đến viếng và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình Trung sĩ Võ Văn Toàn. Tại đây, thừa ủy quyền của TƯ Đoàn, anh Nguyễn Mạnh Dũng truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Trung sĩ Võ Văn Toàn.

Theo Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, sự hi sinh của Trung sĩ Toàn là tấm gương về sự dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Đoàn viên thanh niên nói chung và của tuổi trẻ lực lượng cảnh sát nói riêng.

T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sỹ hy sinh khi bắt tội phạm ảnh 1  Thành Đoàn Đà Nẵng viếng Thượng sỹ Võ Văn Toàn

“Khi biết tin về sự hi sinh của đồng chí Võ Văn Toàn, chúng tôi đã làm tờ trình gửi TƯ Đoàn để truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Đây là danh hiệu cao quý của TƯ Đoàn dành cho những Đoàn viên thanh niên có hành động dũng cảm quên mình trong công tác, trong cuộc sống. Chúng tôi hi vọng rằng, sau này các lực lượng thanh niên sẽ xem đây là một tấm gương trong công tác cũng như trong việc thực thi nhiệm vụ”, anh Dũng cho biết.

Cũng theo anh Dũng, hiện vẫn còn một bộ phận không nhỏ thanh niên lêu lổng, ham chơi đua đòi, sa vào nhiều tệ nạn xã hội. “Qua sự việc lần này, Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ tăng cường các giải pháp, kế hoạch, chương trình để giúp các bạn trẻ nhận thức đúng đắn hơn nữa, tuân thủ pháp luật”, anh Dũng nói thêm.

T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sỹ hy sinh khi bắt tội phạm ảnh 2 Anh Nguyễn Mạnh Dũng (áo xanh) thăm hỏi, động viên người nhà Trung sĩ Võ Văn Toàn

 Trước đó, tối 2/4, Đại úy Đặng Thanh Tuấn (SN 1979, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự) và trung sỹ Võ Văn Toàn (SN 1997, Đội Cảnh sát Thi hành án và Hỗ trợ Tư pháp, Công an Quận Tân Đà) làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại chốt kiểm soát người và phương tiện lên bán đảo Sơn Trà nhằm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

 Nhận được thông tin có nhóm thanh niên tụ tập đua xe, đồng thời có hành vi cướp giật tài sản của người dân, đại úy Tuấn và thượng sỹ Toàn đã phối hợp cùng các tổ công tác để truy đuổi tội phạm. Trong lúc truy đuổi tại tuyến đường Lê Đức Thọ (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), hai đồng chí đã hy sinh.

Hiện 8 đối tượng liên quan đến vụ đua xe, cướp giật đã được Công an TP Đà Nẵng tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ. 

Trước hành động dũng cảm quên mình vì bình yên cuộc sống của nhân dân của hai đồng chí, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký thăng cấp bậc hàm vượt cập cho đại úy Đặng Thanh Tuấn lên Thiếu tá. Đồng thời, Giám đốc Công an Giám đốc CATP Đà Nẵng ký quyết định thăng cấp bậc hàm Trung sỹ Võ Văn Toàn lên Thượng sỹ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.