Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'
TPO - T.Ư Đoàn đã thăm hỏi và trao hỗ trợ gia đình có người bị chết, mất tích; động viên các đội thanh niên xung kích khắc phục hậu quả mưa lũ tại các huyện Quan Sơn và Mường Lát (Thanh Hoá). Đồng thời truy tặng, trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai cá nhân có hành động dũng cảm.  
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 1 Ảnh hưởng bão số 3, mưa lũ đã gây thiệt hại nhiều huyện miền núi Thanh Hoá, trong đó Quan Sơn, Mường Lát thiệt hại nặng nề người, nhà cửa và tài sản hoa màu. Chia sẻ khó khăn với đồng bào bị mưa lũ tại Thanh Hoá, đại diện T.Ư Đoàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã trao hỗ trợ 200 triệu đồng.
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 2 Ngày 8/8, đoàn công tác của T.Ư Đoàn và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá phối hợp đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết, mất tích do mưa lũ ảnh hưởng của bão số 3. Tại huyện Mường Lát, đoàn công tác do Trưởng ban Thanh niên Xung Phong T.Ư Đoàn Hồng Hải và Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung đã đến thăm hỏi, động viên trao hỗ trợ cho người thân của 3 nạn nhân tử vong do mưa lũ
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 3 Tại huyện Quan Sơn, mưa lũ do ảnh hưởng bão số 3 đã làm 5 người chết và 8 người hiện đang mất tích. Đoàn công tác do Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Thu Vân và Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Hoàng Văn Thanh đã đến thăm hỏi, động viên người thân, gia đình các nạn nhân, đồng thời trao tiền hỗ trợ để giúp các gia đình khắc phục hậu quả thiên tai.
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 4 Cụ thể, T.Ư Đoàn hỗ trợ gia đình có người chết 5 triệu đồng; gia đình có người mất tích 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng lũ.
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 5 Đại diện T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Thị Thu Vân đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đoàn viên Phạm Bá Huy (26 tuổi, ngụ tại bản Nhài, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ. 
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 6 Ghi nhận những ngày qua, tuổi trẻ Thanh Hóa đã kịp thời có mặt tại những nơi chịu thiệt hại do mưa lũ giúp người dân khắc phục hậu quả, Chị Nguyễn Thị Thu Vân động viên: Công việc những ngày qua và sắp tới còn nhiều, như giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, dựng nhà mới; hướng dẫn, giúp đỡ các đoàn tình nguyện khác, các đoàn cứu trợ… tuổi trẻ chúng ta xung kích đi đầu, sát cánh cùng người dân cho đến khi cuộc sống bà con được ổn định.
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 7 Tại huyện Mường Lát, đoàn công tác do Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Xung Phong T.Ư Đoàn Nguyễn Hồng Hải và Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung đến thăm hỏi gia đình anh Thao Văn Súa (33 tuổi, Trưởng công an xã Nhi Sơn là 1 trong 3 nạn nhân chết vì mưa lũ ở huyện Mường Lát). Đồng thời, trao quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Thao Văn Súa đã dũng cảm quên mình trong thực hiện nhiệm vụ vận động các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm của ảnh hưởng bão số 3.
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 8 Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên trao hỗ trợ cho người thân của 3 nạn nhân tử vong do mưa lũ
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 9 Đồng thời, đoàn đã động viên và tặng công cụ hỗ trợ như áo mưa, đèn pin.. đến các thành viên đội thanh niên xung kích thăm gia khắc phục hậu quả mưa lũ của xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Trong ảnh, anh Nguyễn Hồng Hải tặng quà tới các đoàn viên thanh niên.
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 10 Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung trao đổi, động viên các thành viên đội xung kích phát huy sức trẻ để hỗ trợ giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 11 Đội thanh niên xung kích thăm gia khắc phục hậu quả mưa lũ của xã Nhi Sơn đang giúp người dân di dời nhà bị ảnh hưởng bùn đất mưa lũ sang điểm an toàn hơn
Cứu người trong mưa lũ, hai bạn trẻ được trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 12
 
MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.