Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh đuối nước

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh đuối nước
TPO - Sáng 11/4, anh Nguyễn Hữu Tuất, phó bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn và giấy khen của Hội Đồng đội tỉnh cho học sinh Vũ Văn Hùng (lớp 9A, trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 học sinh đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn. Lúc này Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. Khoảng một lúc sau thì người dân chạy đến và phát hiện còn 2 em nữa mất tích, sau đó cùng nhau đi tìm. Trong chiều và tối cùng ngày, thi thể hai học sinh đã được người dân tìm thấy.

Trong buổi sáng cùng ngày, đại diện Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và huyện Đoàn Thọ Xuân đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ cho gia đình 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân).

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh đuối nước ảnh 1 Em Vũ Văn Hùng, học sinh dũng cảm cứu 3 bạn đuối nước
Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' nam sinh lớp 9 cứu sống 3 học sinh đuối nước ảnh 2 Anh Nguyễn Hữu Tuấn, phó bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao giấy khen cho em Vũ Văn Hùng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm