Đoàn viên thanh niên giúp dân khắc phục ảnh hưởng mưa lũ do bão số 3

Đoàn viên thanh niên giúp dân khắc phục ảnh hưởng mưa lũ do bão số 3
TPO - Trước hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng bão số 3 trên địa bàn các huyện miền núi Mường Lát, Quan Sơn, các đội hình Thanh niên xung kích đã được thành lập tham gia giúp nhân dân tìm kiếm người mất tích, giúp đỡ các hộ bị lũ cuốn trôi nhà dựng tạm chỗ ở.  

Do ảnh hưởng của bão số 3, địa bàn các huyện miền núi xứ Thanh như Mường Lát, Quan Sơn chịu thiệt hại nặng nề.  Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các Huyện Đoàn Mường Lát, Quan Sơn huy động các đội hình Thanh niên xung kích tại các xã, thị trấn với số lượng 235 đoàn viên thanh niên tham gia giúp nhân dân tìm kiếm người mất tích, giúp đỡ các hộ bị lũ cuốn trôi nhà dựng tạm chỗ ở, ôn định cuộc sống.

Đoàn viên thanh niên giúp dân khắc phục ảnh hưởng mưa lũ do bão số 3 ảnh 1  Đoàn viên thanh niên tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quan Sơn

Theo đó, tại Huyện Quan Sơn, 9 đoàn xã ít bị ảnh hưởng do mưa lũ đã thành lập các đội hình thanh niên xung kích cứu hộ, cứu nạn với tổng số 135 đoàn viên thanh niên tham gia. Các đội hình này sẽ tham gia tìm kiếm người mất tích, cứu hộ các nạn nhân bị mưa lũ cuốn trôi, sơ tán, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm...

Được biết, các đội hình này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới, cũng như sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị bị ảnh hưởng lớn do mưa lũ khắc phục hậu quả.

  Cũng trong đợt mưa lũ này tại Quan Sơn đã ghi nhận hành động dũng cảm của anh Phạm Bá Huy (26 tuổi) chiều 3/8, đã xung phong bơi ra cứu ông Lương Văn Chon (52 tuổi, bản Sa Ná, xã Na Mèo) đang kiệt sức, chới với giữa dòng nước lũ. Anh Huy hiện là công nhân tại xưởng chế biến lâm sản ở bản Hiềng, xã Na Mèo .

Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung cho biết: Để kịp thời động viên và tuyên dương hành động đẹp của Phạm Bá Huy, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã gửi tờ trình đề nghị Ban Bí thư T.Ư Đoàn xem xét trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa thông tin nhanh về thiệt hại sau mưa lũ ảnh hưởng từ bão số 3. Huyện Mường Lát đến sáng ngày 4/8, nước sông lớn chảy siết, mưa không ngớt. Tất cả 9/9 xã thị trấn bị ảnh hưởng. Theo thống kê sơ bộ, hiện trên địa bàn huyện có 17 điểm sạt lở, riêng quốc lộ 15C xuất hiện nhiều điểm sạt lở, gây chia cắt giao thông. Mường Lát đã bị cô lập do sạt lở đường.

Thiệt hai có 2 người chết, 1 người bị lũ cuốn mất tích. Cụ thể: Anh Vàng A Lâu (SN 1986) – trưởng bản Sài Khao (xã Mường Lý) và anh Thao Văn Súa (33 tuổi) – Trưởng công an xã Nhi Sơn đã tử vong vì bị đất đá vùi lấp. Ông Bùi Đình Khiêm (SN 1961, trú ở bản Na Tao, xã Pù Nhi) bị nước lũ cuốn.

Huyện Quan Sơn đến sáng ngày 4/8 các điểm sạt lở tiếp tục gia tăng. Các bản bị cô lập. 23 ngôi nhà bị cuốn trôi. Số người mất tích 23, đã tìm thấy và cứu sống 7, còn 16 người chưa có tin tức (trong đó có hai học sinh Tiểu học và một bé 2 tháng tuổi).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng 2 tân Bí thư T.Ư Đoàn. Ảnh: Bảo Anh

Trung ương Đoàn có thêm hai bí thư

TPO - Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư và anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN được bầu bổ sung vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022.