Có 33 kết quả :

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã có nghĩa cử cao đẹp, hy sinh bản thân mình để cứu sống 3 người bạn bị đuối nước.

Đề nghị truy tặng Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho sinh viên quên mình cứu người tại Huế

TPO - Sáng 2/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế vừa đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Đoàn xét truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã, người vừa có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu 3 sinh viên đuối nước tại bãi tắm Phú Thuận.
Phát động phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô

Phát động phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô

TPO - “Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên thanh niên Thủ đô, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa”, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội chia sẻ sau buổi đến thăm, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Cô giáo Loan: “Cứ nghĩ vì mẹ con tôi mà em Hải phải hy sinh khiến trái tim tôi đau đớn”!. Ảnh: Hoàng Lam.

Nhường sự sống cho người khác

TP - Sinh viên Hoàng Đức Hải quên mình trong dòng nước chảy xiết để cứu 3 mẹ con; thiếu úy Bùi Minh Tuấn hy sinh bản thân giải cứu tài xế mắc kẹt trong cabin khi nước hồ thủy điện dâng cao... Họ ra đi nhưng lại là sự khởi đầu mới, ươm mầm sống trong đất mẹ.
Chuyện những người gieo yêu thương ươm mầm sống

Chuyện những người gieo yêu thương ươm mầm sống

TP - Thời gian qua xuất hiện nhiều bạn trẻ không ngần ngại lao vào chốn hiểm nguy, nơi đầu sóng ngọn gió để cứu người. Thậm chí, có người đã hy sinh thân mình để nhường lại sự sống cho người khác. Sự hy sinh của họ đã gieo mầm yêu thương, sự sống tới mọi người.
Lưu Minh Thức

Truy tặng 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho trung úy Lưu Minh Thức

TP - T.Ư Đoàn vừa truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho trung úy Lưu Minh Thức - đoàn viên Công an huyện Yên Minh (Hà Giang) đã anh dũng hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức truy tặng và trao tặng phần quà trị giá 2 triệu đồng để động viên, chia sẻ với gia đình trung úy Thức. 
Hai học sinh dũng cảm.

Trao Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 2 học sinh cứu người

TP - Ngày 28/4, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng ký quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kèm theo phần thưởng 500 ngàn đồng/cá nhân cho hai em học sinh là Bo Tý (15 tuổi), xã Ba Cụm Bắc và em Cao Lâm (13 tuổi), xã Sơn Bình, ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa vì đã dũng cảm cứu 5 học sinh bị đuối nước.
 Anh Nguyễn Đắc Vinh gắn Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các gương mặt trẻ ưu tú của lực lượng Cảnh sát biển. Ảnh: Nguyễn Minh

Nhân lên nhiệt huyết bảo vệ chủ quyền

TP - Chiều qua (22/9), tại Vùng Cảnh sát biển 1, diễn ra lễ tuyên dương và trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của T.Ư Đoàn cho 27 gương mặt trẻ trong tổng số 259 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam được tặng huy hiệu trong dịp này.
Đề nghị tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên cứu người

Đề nghị tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên cứu người

TP - Huyện Đoàn Cẩm Thủy vừa có công văn gửi Tỉnh Đoàn Thanh Hóa để đề nghị Trung ương Đoàn tặng thưởng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Phạm Thanh Sơn, vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi chết đuối. Sơn là học sinh lớp 11A7, Trường THPT Cẩm Thủy I ở huyện Cẩm Thủy.