Sức mạnh tàu sân bay Pháp đang tiêu diệt IS

Charles de Gaulle là tàu sân bay hạt nhân duy nhất của Châu Âu, được sử dụng bởi Hải quân Pháp làm căn cứ không quân nổi di động cho chiến đấu cơ của Pháp không kích IS tại Syria.

Tàu sân bay được coi là vũ khí chiến lược cho những quốc gia sử dụng nó. Biên chế máy bay trên tàu sân bay có thể bằng qui mô của không quân các quốc gia nhỏ. Tính cơ động, hỏa lực mạnh bởi các máy bay mang theo biến tàu sân bay là một căn cứ không quân di động khổng lồ.

Sự xuất hiện của Tàu sân bay nguyên tử Charles de Gaulle đánh dấu Pháp là quốc gia thứ hai sau Mỹ sở hữu tàu sân bay chạy bằng năng lượng nguyên tử đáng sợ này.

Được biết, tàu đã được Pháp điều sang Syria tiễu trừ khủng bố IS sau khi chúng thực hiện một loạt vụ khủng bố khiến hơn 100 người thiệt mạng hôm 13 tháng 10 năm ngoái.

Đây được coi là chiến dịch thứ ba có sự tham gia của tàu sân bay này, Charles de Gaulle đã được điều động làm nhiệm vụ hai lần trước đó vào năm 2001 tại Afghanistan và 2011 tại Libya.

Chúng ta cùng theo ngắm tàu sân bay hiện đại này qua inforgraphic dưới đây:

Sức mạnh tàu sân bay Pháp đang tiêu diệt IS ảnh 1
Theo Theo Công an TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.