Sự thật gây sốc về tổ tiên loài người

Sự thật gây sốc về tổ tiên loài người
TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện những bằng chứng gây sốc cho thấy, tổ tiên loài người là những kẻ ăn thịt đồng loại. 

Nghi ngờ về việc con người từng ăn thịt nhau trong tự nhiên đã có từ lâu. Tuy nhiên, điều này chỉ được khẳng định một cách chắc chắn sau kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh.

Theo BBC, dựa trên phân tích các hiện vật ở khu hang động Gough, Somerset (Anh), các nhà khảo cổ học Anh xác định có những bằng chứng khẳng định con người đã ăn thịt nhau, thậm chí là ăn thịt cả những kẻ cùng dòng máu.

Tại đây vẫn còn lưu lại dấu vết về việc con người bị ăn thịt, với các bộ xương bao gồm cả xương người và xương động vật từ thời điểm cách đây khoảng 15.000 năm.

Chuyên gia khảo cổ học Silvia Bello thuộc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London cho biết, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu các mẫu di vật tại đây nhằm tìm hiểu thêm đời sống trong tự nhiên của người tiền sử. Nhiều bằng chứng cho thấy việc ăn thịt đồng loại là hoạt động bình thường của tổ tiên loài người.

TIN NÓNG

+ Phát hiện 4 bộ xương người có niên đại 5000 năm ở Ấn Độ


+ WikiLeaks phát tán hơn 3 vạn tài liệu mật của Sony Pictures


+ Bí ẩn hội chứng 'đầu nổ tung'

+ Linh dương quyết đấu, sư tử nằm phục


+ Triển lãm nỗi đau của khỉ trên... facebook


+ Sừng tê giác được tiêm thuốc độc để chống săn bắt trộm

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.