Có 409 kết quả :

Hiệu ứng 'Sell in May' có đáng ngại với chứng khoán tháng 5?

Hiệu ứng 'Sell in May' có đáng ngại với chứng khoán tháng 5?

TPO - Chứng khoán trong nước duy trì xu hướng hồi phục dù bước vào tháng 5 với không nhiều thông tin hỗ trợ. Về hiệu ứng Sell in May (bán trong tháng 5), giới phân tích khuyến nghị nhà đầu tư không quá lo ngại, bởi kết quả kinh doanh tích cực trong quý I, tình hình kinh tế vĩ mô khởi sắc đang hỗ trợ đáng kể cho tâm lý thị trường.
Điều gì sắp diễn ra với chứng khoán?

Điều gì sắp diễn ra với chứng khoán?

TPO - Chứng khoán trong nước vừa khép lại tuần thứ 6 tăng điểm liên tiếp. Qua nhịp tăng dài, áp lực chốt lời ngày càng mạnh lên, các cổ phiếu lớn thay nhau chống đỡ. Tuần tới, giới phân tích cho rằng nhịp điều chỉnh có thể vẫn chưa kết thúc.
Cẩn trọng với đặc khu

Cẩn trọng với đặc khu

TP - Muốn phát triển thì phải đầu tư, ấy là cái lẽ thông thường. Mà đã đầu tư thì phải bỏ vốn. Vốn ở đây là đất đai, tiền bạc, là hy sinh đất nông nghiệp.
Kỹ sư - một nghề kỹ thuật nhiều màu sắc

Kỹ sư - một nghề kỹ thuật nhiều màu sắc

Kỹ sư là gì? Tại sao kỹ sư lại quan trọng? Làm nghề Kỹ sư có thể coi là một câu chuyện tình nhiều bí ẩn giữa đàn ông và máy móc? Các khái niệm về bu lông, ốc vít là gì? Hay nghề này liệu chỉ phù hợp với nam giới là đúng hay sai? Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác nữa sẽ liên tục xuất hiện khi nghĩ đến lĩnh vực chuyên môn của nghề Kỹ sư. Bởi thế nên kết quả nghiên cứu và khảo sát từ “The Guarsian và Careerbliss” cũng đã từng cho biết Nghề Kỹ sư được tận hưởng cảm giác tự mình tìm ra giải pháp cho những vấn đề hóc búa.