Mỹ:

Sự ổn định của châu Á - Thái Bình Dương phụ thuộc COC

Sự ổn định của châu Á - Thái Bình Dương phụ thuộc COC
TP - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa phát biểu rằng, sự ổn định của châu Á - Thái Bình Dương phụ thuộc việc đạt được Bộ quy tắc ứng xử (COC).

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa phát biểu rằng, sự ổn định của châu Á - Thái Bình Dương phụ thuộc việc đạt được Bộ quy tắc ứng xử (COC) mang tính ràng buộc để giúp các quốc gia giải quyết hòa bình các tranh chấp trên biển Đông và tránh xung đột trên một trong những tuyến hàng hải có tầm quan trọng chiến lược bậc nhất thế giới.

Trong chuyến thăm tới châu Á lần này, ông Kerry đã gây thêm áp lực ngoại giao để Trung Quốc giải quyết tranh chấp lãnh hải với các nước Đông Nam Á dựa trên những nguyên tắc của luật pháp quốc tế, thay vì thông qua thỏa thuận riêng lẻ như Bắc Kinh mong muốn.

“Không ngoa khi nói rằng, sự ổn định trong tương lai của khu vực phụ thuộc một phần vào sự thành công và kịp thời của nỗ lực đưa ra một bộ quy tắc ứng xử. Quy trình này càng kéo dài thì căng thẳng càng tăng và càng có nguy cơ ai đó tính toán sai lầm mà dẫn tới xung đột. Điều đó chẳng có lợi cho ai”, Reuters trích lời ông Kerry nói trong buổi họp báo tại thủ đô Indonesia.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.
‘Miếng bánh’ vận tải đường sắt ngày càng teo tóp
‘Miếng bánh’ vận tải đường sắt ngày càng teo tóp
TPO - Tính tới hết tháng 8 vừa qua, Tổng Công ty Đường sắt vận chuyển được hơn 1,7 triệu lượt khách và 1 triệu tấn hàng hoá, mang về doanh thu hơn 2.800 tỷ đồng. Lượng khách và doanh thu này chỉ hơn một nửa so với năm 2019, thời điểm chưa có dịch COVID-19. Qua từng năm, thị phần vận tải khách của đường sắt teo tóp dần.