Sử dụng sạc không dây, iPhone 8 sẽ nạp năng lượng thế nào?

Sử dụng sạc không dây, iPhone 8 sẽ nạp năng lượng thế nào?
TPO - iPhone sắp tới của Apple có thể đi kèm với sạc không dây, đồng nghĩa với việc thiết bị có thể được nạp năng lượng mà không cần cắm vào ổ điện. 

Apple mới đây đã gia nhập Liên minh năng lượng không dây Wireless Power Consortium, cho đến nay đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy Apple sẽ tích hợp công nghệ này. Có thể thấy Apple sẽ thêm tính năng sạc cảm ứng không dây cho chiếc iPhone 8, hay iPhone X. Do đó, người dùng chỉ cần đặt chiếc điện thoại của mình lên trên một bề mặt cảm ứng để sạc.

Các báo cáo ban đầu thì cho rằng Apple sẽ bỏ qua công nghệ vốn được sử dụng trong Sumsung Galazy, Google Nexus và Microsoft Lumia này, và chờ đợi cho đến khi hãng phát triển được sạc không dây tầm xa.   

Mặc dù Apple trước kia không phải là một thành viên của Consortium nhưng đã tích hợp sạc không dây Qi cho đồng hồ của họ. 

Riêng những tin đồn về iPhone 8, thiết bị này dự kiến ra mắt năm nay trong lễ kỷ niệm 10 năm phát triển, có màn hình OLED, uốn cong ở cạnh bên tương tự như chiếc Samsung Galaxy S7 Edge. Các tin đồn này gần đây đã gây chú ý hơn khi Apple chi 60 triệu USD cho Sumsung để mua tấm màn hình OLED. 

Năm ngoái, Apple bị cáo buộc đã chi 160 triệu USD để mua màn hình OLED.

Apple dự kiến sẽ bỏ nút home trên iPhone để nhường chỗ cho màn hình mở rộng đến sát cạnh. Hãng cũng sẽ cho ra 3 mẫu điện thoại khác nhau, một mẫu có màn hình 4,7 inch, một mẫu Plus với màn hình 5,5 inch và một mẫu cao cấp. Trong đó, mẫu điện thoại thoại cao cấp có lẽ sẽ là mẫu duy nhất sở hữu màn hình OLED.   

Apple xác nhận sẽ gia nhập Consortium nhưng không giải thích gì thêm về các báo cáo cho rằng hãng này sẽ phát triển sạc không dây riêng của mình. 

Trang báo Telegraph dẫn lời của hãng này: “Apple là một thành viên tích cực của nhiều tổ chức phát triển. Apple sẽ gia nhập Liên minh năng lượng không dây Wireless Power Consortium để có thể tham gia và đóng góp các ý tưởng nhằm hợp tác phát triển các chuẩn sạc không dây trong tương lai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.
Nhóm bạn cùng phòng - những người sáng lập ra Facebook

Mạng xã hội, góc khuất của Mark Zuckerberg

TP - Đã 17 năm kể từ ngày trang mạng xã hội Facebook được khai sinh trong một căn phòng nhỏ tại kí túc xá đại học Harvard cho đến khi trở thành một thế lực xoay chuyển thế giới, đưa ông chủ của nó là Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.Thành công nhanh chóng được sự chú ý của Hollywood.