Có 163 kết quả :

Hà Nội quyết 'hồi sinh' các dòng sông: Đổi chục nghìn tỷ lấy những dòng nước xanh

Hà Nội quyết 'hồi sinh' các dòng sông: Đổi chục nghìn tỷ lấy những dòng nước xanh

TPO - Cùng với việc đầu tư các nhà máy, trạm xử lý nước thải, nâng tỷ lệ xử lý nước thải đô thị trên địa bàn, giảm lượng nước thải chảy trực tiếp ra sông, nhiều năm nay, thành phố Hà Nội cũng thực hiện các dự án nạo vét, bổ cập nước cho các dòng sông với mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nhưng đến nay vẫn chưa đạt kết quả như mong đợi.
Hà Nội quyết 'hồi sinh' các dòng sông: Ngổn ngang xử lý nước thải

Hà Nội quyết 'hồi sinh' các dòng sông: Ngổn ngang xử lý nước thải

TPO - Theo báo cáo của cơ quan chức năng Hà Nội, hiện thành phố mới xử lý đạt gần 30% trong tổng số khoảng 1 triệu mét khối nước thải mỗi ngày trên địa bàn, trong khi nhiều trạm xử lý nước thải đầu tư xong bỏ hoang, nhiều dự án chưa được đầu tư, nhiều khu đô thị chưa có trạm xử lý, nước thải đổ thẳng ra sông, hồ Hà Nội.
Hiện trạng 4 'dòng sông chết' mà Hà Nội muốn hồi sinh để chống ngập

Hiện trạng 4 'dòng sông chết' mà Hà Nội muốn hồi sinh để chống ngập

TPO - Nhiều năm qua ở Thủ đô, các dòng sông như Tô Lịch, sông Tích, sông Nhuệ và sông Đáy luôn ở mức độ ô nhiễm trầm trọng. Dòng nước tại các sông đều bốc mùi nồng nặc, đen kịt, khẩu độ dòng chảy bị thu hẹp, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh. Mới đây Hà Nội đặt quyết tâm kỳ vọng sớm hồi sinh các con sông này để tăng khả năng thoát nước vào mùa mưa lũ.
Mô hình tượng đài trên sông Tô Lịch

Ý tưởng đẹp biến Tô Lịch thành hầm chống ngập, công viên

TP - Một đơn vị đề xuất phương án cải tạo sông Tô Lịch thành hầm ngầm chống ngập kết hợp cao tốc, công viên văn hóa, tâm linh. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho rằng: Đây mới chỉ là đề xuất, cần có nguồn lực rất lớn, có phương án tính toán kinh phí xây dựng, hình thức đầu tư để xem xét chứng minh tính khả thi của đề xuất.
Hình ảnh mô phỏng sông Tô Lịch được công bố trước đó

Đề xuất biến sông Tô Lịch thành... hầm chống ngập và công viên tâm linh

TPO - Dự án bao gồm các giải pháp tổ chức cảnh quan, xử lý ô nhiễm nước, thoát nước chống ngập kết hợp với ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, các không gian đi bộ, công trình nổi trên mặt sông Tô Lịch mang đậm tính văn hóa lịch sử được Hà Nội đánh giá là một ý tưởng độc đáo, có tính ứng dụng ...
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.