Sóng thần bất thường ập vào bờ biển Nam Ukraine

Sóng thần bất thường ập vào bờ biển Nam Ukraine
Ngày 27/6, một cơn sóng thần cao hơn 2m bất ngờ ập vào bờ biển thành phố Odessa, miền Nam Ukraine

Ngày 27/6, một cơn sóng thần cao hơn 2m bất ngờ ập vào bờ biển thành phố Odessa, là 6 người bị thương, trong đó có 4 trẻ nhỏ (có một bé gái) đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Các nhân chứng cho biết vào thời điểm cơn sóng thần ập đến họ có nghe thấy âm thanh phát ra giống với tiếng nổ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học ở thành phố cảng Odessa, miền Nam Ukraine, chưa thể giải thích được nguyên nhân của cơn sóng thần cao hơn 2m bất ngờ ập vào bờ biển của thành phố này.

Hãng tin Itar-Tass dẫn lời Giám đốc trạm nghiên cứu địa chấn thuộc Học viện xây dựng quốc gia Odessa nói rằng các thiết bị hiện có của trung tâm này không ghi nhận được bất kỳ chấn động địa chất hoặc các rung động dưới lòng đất.

"Điều đó cho thấy là có vị trí xung chấn cục bộ nào đó, nhiều khả năng là ở khu vực Biển Đen. Đợt sóng biển chạy từ hướng Đông-Bắc sang Tây-Nam. Chúng tôi chỉ có thể đưa ra phỏng đoán như vậy," tiến sỹ Kontantin Egunov, Giám đốc trung tâm địa chấn cho biết.

Nhà khoa học này nói rằng ông không thể xác nhận có yếu tố của một vụ nổ dưới lòng nước hoặc hiện tượng sóng dồn đuổi (fetch of waves).

Chính quyền địa phương đã thành lập ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân của sự việc này.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin giả tràn lan mạng xã hội

Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?

TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.