Số ca nhiễm kỷ lục, Đắk Lắk giãn cách xã hội TP Buôn Ma Thuột và 1 huyện từ 0h ngày 24/7

0:00 / 0:00
0:00
Phong tỏa một điểm phòng chống COVID-19 ở đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột
Phong tỏa một điểm phòng chống COVID-19 ở đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột
TPO - Trước thực trạng gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Đắk Lắk quyết định giãn cách xã hội TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin theo Chỉ thị 16.

Ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghi cho biết, tỉnh đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 7/8.

“Chúng tôi đề nghị bà con thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19. Đối với các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm, chúng tôi đã chỉ đạo các cấp sẽ đáp ứng đầy đủ cho bà con, không tăng giá”, ông Nghị cho biết.

Theo văn bản chỉ đạo, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu người dân ở 2 địa bàn trên thực hiện: Gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã. Các xưởng, cơ sở, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân 2 địa bàn trên ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoạt động tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin; chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng chống dịch và phòng chống lũ lụt; các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn/sơ chế với hình thức bán mang về và phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch…

Cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục với 33 ca, trong đó có 23 chùm ca lây nhiễm trong cộng đồng ở buôn Ea Bhôk (xã Ea Bhôk) và buôn Jung A và Jung B (xã Ea Ktur), huyện Cư Kuin.

Như vậy, đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận có 80 ca mắc COVID-19, trong đó có 4 ca đã xuất viện.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.