Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 sau khi đi tàu từ Đà Nẵng về

0:00 / 0:00
0:00
Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 sau khi đi tàu từ Đà Nẵng về
TPO - Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi từ Đà Nẵng về.

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này là cặp vợ chồng trú tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê gồm: nữ V.T.H (SN 1962) và nam N.M.H (SN 1960).

Trước đó, khoảng 2h ngày 18/7, chị V.T.H đi trên tàu SE8 từ Đà Nẵng về Hương Khê (trên tàu có bệnh nhân dương tính). Sau khi xuống Ga Hương Phố được chồng đón và đến khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Trà.

Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 sau khi đi tàu từ Đà Nẵng về ảnh 1

Ngành chức năng lập chốt phong tỏa khu vực có ca nhiễm COVID-19.

Tại đây, chị H. được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Ngày 23/7, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành làm Tets nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau đó lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PR-PCR khẳng định, kết quả có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 sau khi đi tàu từ Đà Nẵng về ảnh 2

Khu vực có người đang cách ly y tế được phun khử khuẩn.

Hiện UBND huyện Hương Khê đã lập 4 chốt phong tỏa thôn Tân Hương, xã Hương Trà, tổng số 25 hộ và 81 nhân khẩu. Bước đầu, các lực lượng năng của huyện Hương Khê đã truy vết được 13 trường hợp F1.

Tính từ ngày 4/6 đến nay Hà Tĩnh ghi nhận 131 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
TPO - Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp kỳ thứ 13 để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND tỉnh.