Tài xế xe tải ‘bủn rủn chân tay’ khi test nhanh tại chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam tài xế xe tải qua chốt kiểm dịch đã thực hiện test nhanh kháng nguyên. Hồi hộp chờ kết quả, khi được thông báo dương tính với SARS-CoV-2, tài xế “bủn rủn chân tay”.

Trưa ngày 23/7, tại chốt kiểm dịch ngã tư Phú Lợi giao đường Mỹ Phước Tân Vạn thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, tài xế lái xe tải đã dừng lại thực hiện test nhanh kháng nguyên. Hồi hộp ngồi chờ, nam tài xế “bủn rủn chân tay” khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, nam tài xế nhà ở phường Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương đang chạy xe tải chở hàng cho công ty. Khi qua chốt kiểm dịch, tài xế chủ động xin được test nhanh để yên tâm và cho ra kết quả trên. Hiện, kết quả này đã gửi về CDC để kiểm tra khẳng định lại.

Tài xế xe tải ‘bủn rủn chân tay’ khi test nhanh tại chốt kiểm dịch ảnh 1

Tài xế có kết quả dương tính khi test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch

Tại chốt kiểm dịch này, lực lượng chức năng cho biết, trong ngày đã ghi nhận hai tài xế có kết quả dương tính khi thực hiện test nhanh kháng nguyên.

Theo báo cáo của Tiểu ban xét nghiệm Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho thấy, quá trình test nhanh kháng nguyên đồng loạt người dân trên địa bàn phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Từ đó cho thấy, F0 ngoài cộng đồng còn nhiều.

Tài xế xe tải ‘bủn rủn chân tay’ khi test nhanh tại chốt kiểm dịch ảnh 2

Một chốt kiểm soát trên đường Mỹ Phước Tân Vạn

Tính trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), Bình Dương ghi nhận 5.368 ca mắc ở 9/9 địa phương trên địa bàn. Bình Dương hiện có 11 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 với 3.498 người (trong đó có 44 phụ nữ mang thai, 38 người trên 65 tuổi, 72 người có bệnh lý nền, 94 người có diễn biến nặng), các ca nhiễm mới đang được điều phối sang các khu điều trị, đã có 360 người đã được điều trị khỏi bệnh xuất viện và 13 người tử vong do COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương bố trí 65 chốt kiểm soát trọng điểm. Cụ thể, 33 chốt kiểm soát chính ở các cửa ngõ tỉnh, trên các tuyến đường lưu thông huyết mạch ra, vào tỉnh Bình Dương; 32 chốt kiểm soát phụ ở các cửa ngõ tỉnh và các huyện, thị, thành phố trên các tuyến đường tỉnh, liên huyện, đường dân sinh.

Bên cạnh đó, nhằm siết chặt việc thực hiện giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo bố trí 776 chốt phong tỏa tại các khu vực có dịch; rà soát thành lập mới khoảng 2.680 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại 91 xã, phường, thị trấn và 536 khu phố, ấp để kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn.

Các chốt kiểm soát hoạt động theo phương châm siết chặt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Kiên quyết xử lý, kể cả xử lý hình sự đối với các trường hợp không chấp hành, chống đối thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kiên quyết xử lý không để người, phương tiện, hàng hóa… mang mầm dịch COVID-19 phát tán làm lây nhiễm ra cộng đồng. Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 hoạt động 24/24 giờ.

MỚI - NÓNG