Có 26 kết quả :

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Ảnh minh hoạ: Internet

Test nhanh và xét nghiệm PCR tìm COVID-19 khác nhau thế nào

TPO - Bộ Y tế cho biết đã có 70 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Hiện trên thế giới đang triển khai song song 2 phương pháp xét nghiệm xác định người dương tính với SARS-CoV-2 là xét nghiệm tìm gen virus (phương pháp PCR) và xét nghiệm kháng thể (thường sử dụng để xét nghiệm nhanh).
Ảnh minh họa: Internet

Test nhanh âm tính với SARS-Cov-2 có phải cách ly y tế?

TPO - ThS.BS Đồng Phú Khiêm - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện nay nhiều người đi từ Đà Nẵng về được làm test nhanh cho kết quả âm tính và đã hiểu là mình không bị bệnh, do đó không thực hiện cách ly nữa. Tuy nhiên điều này là không đúng.
Sau 3 ca nghi mắc COVID-19, nhiều người dân đến xét nghiệm nhanh

Sau 3 ca nghi mắc COVID-19, nhiều người dân đến xét nghiệm nhanh

TPO - Ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội, công tác xét nghiệm nhanh phát hiện sớm COVID-19 vẫn diễn ra hết sức khẩn trương tại các phường quanh Bệnh viện Bạch Mai như Phương Mai, Kim Liên...Theo ghi nhận của Tiền Phong  sau khi 3 ca hôm qua có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS - CoV-2, đã có hàng trăm người dân đến đăng ký xét nghiệm, chủ yếu là những người đã từng đến hoặc tiếp xúc với người đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay.