Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn

Ông Nghĩa khóc khi ông Thiệp chết
Ông Nghĩa khóc khi ông Thiệp chết
TPO - Sinh tử tập 69 phát sóng 21h tối 21/2 trên VTV1. Ông Thiệp Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường thấy nguy cơ không thoát được tù tội nên tìm đến cái chết để giải quyết mọi chuyện. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) đã khóc.
Ông Dĩ nguyên Bí thư tỉnh Việt Thanh gọi bà Hiền đến nói chuyện trách ông Nhân không hiểu chuyện. Bà Hiền bênh ông Nhân rằng chưa kín kẽ. Ông Dĩ tức giận nói về ông Nhất là người không đơn giản, bởi ông này do ông cất nhắc từ xưa, nên không chỉ nói về việc thuyên chuyển, mà lại lôi cả dự án cũ ông Dĩ ký ra.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 1 Nguyên Bí thư tỉnh Việt Thanh tức giận vì ông Nhất dám kiện cả mình
Ông Nhân Bí thư (NSND Trọng Trinh) hỏi Ủy ban Kiểm tra về việc đơn kiện. Ủy ban kiểm tra trả lời, Thường vụ họp, Bí thư trực tiếp giải trình. Ông Nhất gửi đơn tố cáo đến khắp các cơ quan đoàn thể. Ông Nhân và Ủy ban Kiểm tra làm thận trọng, từng bước đúng với quy trình.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 2  Ông Nhân sẽ phải giải trình vì có đơn kiện
Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát lấy lời khai ông Thiệp-Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường. Ông này bảo tại sao cứ phải là mình, nếu có tội thì bắt đi. Ông không chịu nhận trách nhiệm về việc tham mưu bán đất nhà máy đường. Ông Thiệp đứng lên quát ầm ầm không bao giờ trở lại cơ quan điều tra nữa. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa hỏi con trai xem ông Toàn Giám đốc đã nói gì chưa, Trần Bạt (Chí Nhân) vui mừng vì nghĩ mình sắp được ngồi vào ghế Giám đốc. Ông Nghĩa lắc đầu bảo không dễ như thế, vì ông Toàn xin chữa bệnh giờ đã khỏi. “Quyền lực là thứ gây nghiện, nhất là người chịu ẩn nhẫn như tay Toàn”, ông Nghĩa nói. Ông bảo Trần Bạt hãy nhìn gương ông Chỉnh, ông Thiệp mà xử sự.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 3  Ông Nghĩa dặn con trai cẩn thận
Ông Nghĩa dặn con trai cẩn thận, vì thường trực phải họp nhiều để Bí thư Nhân giải trình. Ông bảo Bạt nếu ghế giám đốc đến thì cứ tiếp nhận bình thường, nhưng không được để người khác bày trận cho, kẻo tiền chúng nó đút túi còn mình ôm đống dự án sai phạm.

Ông Nhân Bí thư (NSND Trọng Trinh) nói với ông Phạm Tổng biên tập báo Việt Thanh rằng cảm thấy chưa hòa vào dòng chảy ở Việt Thanh. Ông nói đã đặt quyết tâm rõ ràng ngay từ đầu, sẽ luôn kiên định lấy lợi ích chung làm mục tiêu phấn đấu. “Nếu cái gì lợi cho người dân Việt Thanh thì mình phải làm”, ông nói. Ông Phạm hỏi việc giải trình với Ủy ban Kiểm tra thì sao. Ông Nhân thẳng thắn có sao nói vậy, thứ đơn giản nhất là thứ gần với sự thật nhất. Ông Nhân nói mình không có ý định rời Việt Thanh sớm.

Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 4  Ông Nhân nói không dễ bỏ cuộc
Uống rượu xong say rồi ông Thiệp chạy đến nhà Vũ. Ông bảo chán lắm rồi, muốn tung hê hết, để khối kẻ phải dựa cột. Vũ dọa ông Thiệp tội nhận hối lộ hàng tỷ đồng phải tử hình. Ông này nói tử hình thì tử hình, nếu vậy khối người trên cao đầu không giữ trên cổ được. Vũ thấy nguy cơ nên gọi cho Thông bảo sớm xử lý kẻo ông Thiệp phun lung tung.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 5 Vũ dọa ông Thiệp phải chịu tử hình
Trở về căn chung cư mua ở Hà Nội, ông Thiệp tiếp tục uống rượu say, nhớ đến những lời trách móc của ông Nghĩa càng thêm đau. Ông cũn nhớ lại khoảnh khắc bị quay lại clip bắt ghen, thêm cả chuyện Vũ bấm quẻ cho rằng năm nay ông Thiệp khó tránh vòng lao lí. Ông viết vài dòng thư tuyệt mệnh để lại. “Tử hình à? Bố mày đếch sợ. Nhưng bố mày sẽ không bao giờ ở trong trò chơi của chusg mày nữa đâu”, ông cười điên dại rồi treo cổ tự tìm đến cái chết.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 6  Ông Thiệp tìm tới cái chết
Sáng hôm sau Thông gọi điện đến cho ông Nghĩa báo ông Thiệp tự tử, ông Nghĩa hoảng hốt rồi chỉ đạo Thông qua gặp. Ông bần thần nhớ lại những lời cuối cùng ông nói với Thiệp. Ông nói với Thông cũng tội nghiệp, nói rằng nếu không có vụ án Thiên Thanh 2 quá vội vàng thì ông Thiệp không quẫn. Thông đưa thêm cho mẩu giấy ông Thiệp xin lỗi gia đình vợ con, ông Nghĩa đọc mấy dòng chữ thì rơi nước mắt.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 7  Ông Nghĩa th tội cho Thiệp
Thông và Vũ gặp nhau, sau khi nói chuyện cái chết của ông Thiệp Vũ lại nhắc cái chết này dù sao cũng tốt không lại giống như Hoàng thành cái thòng lọng. Không chỉ là mối đe dọa cho Vũ, Hoàng sẽ khiến nhiều chức sắc trong tỉnh phải liên lụy. Vũ còn giục thông nhanh chóng truy bắt Hoàng, rồi đưa thêm “tiền bồi dưỡng” cho Thông.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 8 Thông và Vũ tính xử lý Hoàng
Mai Hồng Vũ gọi điện sang Lào để bàn chuyện của Hoàng, đành hạ giọng nói với phía tay chân bên kia nhanh chóng truy lùng, có thể dùng tới cách loại bỏ ngay lập tức.
Sinh tử tập 69: Chủ tịch tỉnh bật khóc khi Giám đốc Sở treo cổ tự vẫn ảnh 9 Vũ sai người sang Lào xử lý Hoàng
Nói xong Vũ quay lại với một tên đàn em và vỗ về: “Chính vì tin tưởng nên anh mới giao việc này cho chú. Có chú tham gia anh cũng yên tâm”. Vũ đưa một khoản tiền lớn cho tay này rồi dặn xong việc đưa nốt. Vũ bảo đàn em đưa lại cho mình tấm ảnh, đó là ảnh Hoàng mỏ. Vũ châm lửa đốt.
MỚI - NÓNG