Siêu xe Hy Lạp sở hữu khung gầm chắc chắn nhất thế giới

Siêu xe Hy Lạp sở hữu khung gầm chắc chắn nhất thế giới
TPO - Spyros Panopoulos Chaos - đang được phát triển của một công ty Hy Lạp - dự kiến sẽ sở hữu hàng loạt trang bị ấn tượng và khung gầm chắc chắn nhất trong thế giới siêu xe.
Công ty chuyện "độ" Spyros Panopoulos Automotive của Hy Lạp đang thực hiện dự án tạo nên một siêu xe với tên gọi Chaos. Tuy thiết kế của xe vẫn chưa được tiết lộ cho đến triển lãm Geneva Motor Show tiếp theo diễn ra vào tháng 3/2021 nhưng các chi tiết kỹ thuật ban đầu khiến rất nhiều người hào hứng. 
Trước tiên, sức mạnh của siêu xe được cung cấp bởi một động cơ V10 4.0L tăng áp kép, có khả năng sản sinh công suất tối đa lên tới 3.000 mã lực khi chạy với xăng E85. Năng lượng tạo ra sẽ truyền xuống các bánh xe thông qua hệ dẫn động 4 bánh và hộp số ly hợp kép 8 cấp. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc 0 - 100 km/h chỉ trong chưa đến 2 giây.
Siêu xe Hy Lạp sở hữu khung gầm chắc chắn nhất thế giới ảnh 1 Hình ảnh chính thức của siêu xe dần được hé lộ.
Ngoài ra, Spyros Panopoulos Chaos cũng có thêm tùy chọn động cơ công suất 2.000 mã lực, nhưng mức sức mạnh này vẫn cao hơn nhiều so với siêu xe Bugatti Chiron thuộc hàng mạnh mẽ nhất hiện nay.
Phiên bản 3.000 mã lực có thể đạt tới số vòng tua máy tối đa 12.000 vòng/phút, cao hơn Aston Martin Valkyrie. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải điều ấn tượng nhất của siêu xe Hy Lạp.
Trong khi hầu hết các siêu xe hiện nay sử dụng khung gầm monocoque với vật liệu sợi Carbon để tăng cường độ cứng kết cấu, Spyros Panopoulos Chaos là mẫu xe đầu tiên sử dụng khung gầm monocoque làm từ sợi Zylon. Đây là loại vật liệu nhân tạo bền nhất thế giới, chắc chắn hơn Kevlar 1,6 lần, cũng được sử dụng bởi NASA và trên xe đua Công thức 1 (F1) nhờ trọng lượng thấp, độ bền căng và tính chất nhiệt tốt.
Siêu xe Hy Lạp sở hữu khung gầm chắc chắn nhất thế giới ảnh 2 Đuôi xe sở hữu 4 ống xả.
Tuy các thông số này khiến nhiều người không tin nổi nhưng khi các chi tiết lộ diện ngày càng nhiều, siêu xe Chaos cho thấy khả năng trở thành hiện thực càng gần.
Trong các môn thể thao, sợi Zylon được sử dụng để gắn phần lốp vào khung xe đua F1, giúp ngăn bánh xe bay vào đám đông khán giả nếu xảy ra tai nạn. Kể từ mùa giải 2007, buồng lái của các tay đua cũng được bọc trong các tấm chống thâm nhập đặc biệt làm từ Zylon. Vật liệu này cũng được sử dụng trong áo giáp chống đạn của cảnh sát, bóng bay siêu áp lực của NASA và dù bay của SpaceX.
Những điều trên khiến Spyros Panopoulos Chaos ở đẳng cấp cao hơn cả những siêu xe hàng đầu g hiện nay và có thể đạt đến mức "ultra-car". Siêu xe Hy Lạp được kỳ vọng sẽ ra mắt đúng hẹn và tạo nên sự bùng nổ ở triển lãm Geneva Motor Show năm sau.
Theo Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG