Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh

Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh
TPO - Các siêu xe trên thế giới hiện tại đều có khả năng tăng tốc rất tốt, và nhiều nhà sản xuất cũng đang dần chuyển sang sử dụng hệ thống Hybrid và điện toàn phần.

Ôtô điện khí hóa đang dần phân hóa giới mê siêu xe, một số người cho rằng chúng có tốc độ cao, tiết kiệm nhiên liệu nhưng có người lại cho rằng chúng không cho cảm giác lái tốt, quá nặng, những mô tơ điện thật "vô hồn" khi không hề phát ra tiếng động "kích thích" như ở các động cơ V8 hay V12. 

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Select Car Leasing cho thấy việc sử dụng năng lượng điện cung cấp những lợi ích rất lớn về mặt hiệu suất cho ôtô. Ban đầu, các xe Hybrid được sinh ra để giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhưng sau đó các ưu điểm về sức mạnh đã chiếm phần quan trọng.

Hiện tại, 1/3 số ôtô sở hữu tốc độ nhanh nhất thế giới đang là những xe đã được điện khí hóa, sử dụng hệ thống Hybird hoặc chạy điện hoàn toàn. Và lợi ích của hệ thống này mang lại chính là khả năng tăng tốc cực nhanh, điều đó thường được xác định thông qua thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h (0-60 dặm/giờ) hoặc thời gian để hoàn thành quãng đường 402,336 mét (1/4 dặm).

Danh sách các mẫu xe nhanh nhất thế giới dưới đây sẽ cho thấy rõ điều đó. Tuy nhiên, những siêu xe mới ra mắt gần đây như Porsche Taycan và Ferrari F90 Stradale không được đề cập do chưa có số liệu hiệu suất.

10. Lamborghini Huracan Evo

Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 1

Đây là một siêu xe với động cơ đốt trong truyền thống đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn có tốc độ khá tốt. Lamborghini Huracan có rất nhiều biến thể, nhưng phiên bản Evo thực sự rất ấn tượng khi chỉ mất 10,2 giây để đi hết quãng đường 1/4 dặm.

9. Ferrari 488 Pista

Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 2

Đối thủ trực tiếp của mẫu xe Lamborghini trên có khả năng hoàn thành quãng đường tương tự chỉ với 10,1 giây và đây là siêu xe nhanh nhất của Ferrari xuất hiện trong danh sách này.

8. Bugatti Veyron

Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 3

Siêu xe này vẫn còn giữ được vị trí trong số các mẫu ôtô nhanh nhất thế giới 14 năm sau ngày ra mắt. Trên thực tế, Bugatti Veyron còn 1 biến thể khác trong danh sách, còn phiên bản thường này có khả năng đi được quãng đường 1/4 dặm chỉ với 10,1 giây.

7. Rimac Concept One
Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 4
Mẫu siêu xe điện đầu tiên trong danh sách này được tạo ra với khả năng chinh phục quãng đường 1/4 dặm chỉ trong thời gian 9,9 giây.
6. McLaren 720S
Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 5
Dù "trượt" khỏi top 5 nhưng mẫu ôtô này vẫn là một trong những siêu xe có tốc độ nhanh nhất thế giới. Thực tế, McLaren 720S có thể chinh phục được 1/4 dăm chỉ với 9,9 giây.
5. Ferrari LaFerrari
Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 6
Dù mẫu SF90 Stradale đã được tung ra nhằm thay thế LaFerrari với công suất tối đa 986 mã lực, nhưng theo thống kê hiện tại, mẫu Hybrid đầu tiên của Ferrari vẫn đang đứng đầu về tốc độ trong số dải sản phẩm của hãng xe Ý, với thời gian 9,8 giây cho 1/4 dặm.
4. Porsche 918 Spyder 
Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 7
Mẫu xe Hybrid của Porsche chỉ có thể chạy hoàn toàn bằng điện trong quãng đường ngắn nhưng khi kết hợp với cả động cơ xăng, 918 Spyder có thể hoàn thành quãng đường 1/4 dặm trong 9,8 giây.
3. McLaren P1
Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 8
Thêm một mẫu xe Hybrid trong danh sách, McLaren P1 có thể đi được quãng đường 1/4 dặm chỉ với 9,8 giây, đánh bại các đối thủ đến từ Porsche và Ferrari.
2. Bugatti Veyron Super Sport
Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 9
Dù Chiron đã được tung ra với công suất tối đa lớn hơn nhưng siêu xe thế hệ trước của Bugatti vẫn cho thấy tốc độ ấn tượng với thời gian hoàn thành quãng đường 1/4 dặm chỉ 9,7 giây. 
1. Dodge Challenger SRT Demon
Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh ảnh 10
Cuối cùng, mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới thuộc về nước Mỹ, Dodge Challenger SRT Demon hoàn thành quãng đường 1/4 dặm sở trường chỉ trong vòng 9,65 giây.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG