Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc

Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc
TPO - Các nhà chức trách ở Brazil đã đóng cửa một nhà xưởng chuyên ở thành phố Itajaí, nơi được cho đang sản xuất những siêu xe Lamborghini và Ferrari giả mạo với giá khoảng 50.000 USD mỗi chiếc. 

Motor 1 cho biết một cuộc điều tra về doanh nghiệp bắt đầu từ hai tháng trước, sau khi có khiếu nại của văn phòng luật São Paulo - đại diện của Ferrari và Lamborghini - đệ trình lên các cơ quan chức năng. Hai hãng xe này đã phát hiện ra những hoạt động bất hợp pháp ở Brazil. 

Cảnh sát Dân sự Santa Catarina, Brazil đã phát hiện 8 siêu xe giả mạo tại một nhà xưởng ở đây. Ngoài ra, các công cụ và khuôn được sử dụng để chế tạo siêu xe giả cũng được tìm thấy cùng với logo thương hiệu. Hai cha con đã bị bắt tại hiện trường và được yêu cầu cung cấp lời khai. 

Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 1 Vỏ các siêu xe Lamborghini và Ferrari giả.

Hình ảnh về xưởng làm giả này đã được cảnh sát Santa Catarina chia sẻ trực tuyến và ghi lại được ít nhất 4 chiếc xe Lamborghini Huracan, 1 chiếc Gallardo LP560-4 màu cam và 1 chiếc Ferrari F430 giả, cùng với các ghế và logo Lamborghini và Ferrari. Theo Fox News, những chiếc xe này đang được bán ra với giá khoảng 50.000 USD (khoảng 1,16 tỷ đồng).

Khi được hỏi cung, hai cha con trên cho biết đây là những siêu xe nguyên mẫu hợp pháp nhưng nhiều khả năng họ sẽ bị buộc tội làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ôtô. Nhà chức trách cũng đang điều tra những người đã đặt hàng những chiếc Lamborghini và Ferrari "fake" này. Nếu có thể xác định được việc khách hàng đã biết trước các siêu xe đó là giả, họ cũng có thể phải chịu hình phạt của pháp luật. 

Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 2 Logo và dòng chữ nhận diện thương hiệu của Lamborghini.

Có thể còn hàng chục công ty trên khắp thế giới đang sản xuất các xe giả mang hiệu Lamborghini và Ferrari. Có thể thấy các nhà sản xuất ôtô vẫn liên tục tìm kiếm các công ty như vậy nhằm xóa sổ chúng và bảo vệ danh tiếng cho hãng xe của mình.

Một số hình ảnh về xưởng chế siêu xe giả này:

Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 3
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 4
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 5
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 6
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 7
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 8
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc ảnh 9
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.