Hãng xe Trung Quốc sắp bán siêu xe điện sang châu Âu

Siêu xe điện Arcfox GT được trưng bày tại Geneva Motor Show.
Siêu xe điện Arcfox GT được trưng bày tại Geneva Motor Show.
TPO - Nhà sản xuất BAIC của Trung Quốc chuẩn bị tiến vào thị trường châu Âu với thương hiệu xe sang Arcfox; và sẽ bán ra các mẫu siêu xe và crossover điện trong thời gian tới.

BAIC, nhà sản xuất liên doanh với Daimler và Hyundai tại Trung Quốc, dự định sẽ kinh doanh tại châu Âu với siêu xe điện trước, tiếp theo sẽ đến crossover điện, chủ tịch Xu Heyi của hãng tiết lộ với các phóng viên bên lề triển lãm Geneva Motor Show.

Thương hiệu Arcfox của BAIC đã giới thiệu một concept crossover có tên gọi ECF, cũng như hai phiên bản của siêu xe điện GT, một dành cho đường phố và một dành cho đường đua.

ECF được tạo hình bởi cựu giám đốc thiết kế của Volkswagen, ông Walter de Silva. Mẫu xe này có 4 mô tơ điện và có thể hoạt động trong quãng đường từ 400-700 km trước khi cạn pin trên chu kỳ NEDC, tùy vào dung lượng cụm pin.

Hãng xe Trung Quốc sắp bán siêu xe điện sang châu Âu ảnh 1 Siêu xe này có 4 mô tơ điện và phạm vi hoạt động từ 400-700 km tùy thuộc dung lượng cụm pin.

Arcfox đang bán dòng xe cỡ nhỏ Arcfox Lite 2 chỗ ngồi tại Trung Quốc. Phiên bản sản xuất đại trà của ECF  và phiên bản GT dành cho đường phố sẽ bắt đầu bán ra tại Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020. Ông Heyi cho biết các mẫu xe này cũng sẽ tới thị trường châu Âu "nhanh nhất có thể" nhưng chưa đưa ra thời điểm chính thức.

Arcfox là bộ phận xe cao cấp của hãng xe điện Beijing Electric Vehicle (BJEV) thuộc BAIC. BJEV đang bán 4 mẫu xe điện dưới tên thương hiệu của mình: 2 mẫu sedan và 2 mẫu crossover. Trong năm 2018, BJEV đã đạt doanh thu 158.012 chiếc, tăng 53% so với năm 2017.

Theo ông Heyi, BAIC chưa có kế hoạch đưa Arcfox đến thị trường Mỹ. "Về phương diện quảng bá xe điện thuần túy, chúng tôi không tin nó [thị trường Mỹ] là thị trường mạnh nếu so với châu Âu. Đó có thể sẽ là kế hoạch cho tương lai chứ không phải bây giờ."

Theo Theo Automotive News China
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.